Đức Huệ tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 2, khóa XII nhiệm kỳ 2020 – 2025
Thứ 5, Ngày 08/10/2020, 14:00 | TIẾN HỮU

Trong 09 tháng đầu năm 2020, sản lượng lương thực trên địa bàn huyện Đức Huệ ước đạt 93,66% so với Nghị quyết; công tác thu chi ngân sách vượt so với dự toán tỉnh giao và đạt 94,38% so với dự toán của huyện, thương mại dịch vụ có bước phát triển, tổng số hộ đăng ký kinh doanh tăng 25,84% so với cùng kỳ năm 2019. Trên lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nên các danh mục công trình được thực hiện theo đúng tiến độ, việc cấp phát vốn của huyện hiện đạt 76,52% kế hoạch. Huyện cũng đã tiến hành giao đất cho Công ty TNHH San Hà tại khu C, xã Mỹ Thạnh Tây. Đối với các lĩnh vực như: văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh, nội chính, tư pháp, công tác đối ngoại và xây dựng hệ thống chính trị cũng đạt được kết quả khả quan. Đó là những kết quả nổi bật của huyện Đức Huệ đạt được qua 9 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2020, được báo cáo tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 2 khóa XII nhiệm kỳ 2020 – 2025 do Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Huệ tổ chức vào ngày 08/10/2020.

8-8-2020 Dong chi Tran Than Phong phat bieu khai mac hoi nghi.jpg

Đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy Đức Huệ phát biểu khai mạc hội nghị.

8-8-2020 Dai bieu dong gop y kien.jpg

Đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Học – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An.

Các nội dung quan trọng được làm việc tại hội nghị lần này gồm: thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy trong 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020; Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII; Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XII; Chương trình công tác kiểm tra giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XII; Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dong chi Nguyen Thanh Hai phat bieu chi dao.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Huyện ủy năm 2020, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu Huyện ủy Đức Huệ tập trung rà soát, sớm giải quyết dứt điểm các công việc còn tồn động trong 9 tháng đầu năm, đồng thời có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020 đề ra. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh đến các vấn đề về quản lý đất đai, công tác phát triển đảng viên, quan tâm phát triển kinh tế ngoại biên sao cho xứng tầm với Cửa khẩu Quốc gia Mỹ Quý Tây được nâng cấp lên Cửa khẩu Quốc tế trong thời gian tới, chỉ đạo thành lập các Trạm thú y theo chủ trương của Tỉnh ủy; đề nghị huyện sớm cụ thể hóa chương trình đột phá của Đảng bộ huyện khóa XII, có sự tập trung trong xây dựng nông thôn mới ngay từ đầu nhiệm kỳ, tránh dàn trải; xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực….

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Huệ, đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy Đức Huệ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của  đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng như các ý kiến đóng góp của các đại biểu để Huyện ủy tổng hợp, bổ sung vào phương hương, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Huyện ủy trong 03 tháng cuối năm 2020.

Tiến Hữu