Hội Cựu Chiến binh huyện Đức Huệ sơ kết giữa nhiệm kỳ
Thứ 5, Ngày 17/09/2020, 08:00 | HUỲNH ANH
Chiều ngày 16/9/2020, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Đực – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Long An; đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo HĐND – UBND – UB MTTQ huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Trong nửa nhiệm kỳ qua (2017-2022), Hội CCB huyện Đức Huệ đã có bước phát triển vững chắc. Tổ chức hội luôn được củng cố, phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trong tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh.

Trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội có liên quan đến CCB: tỷ lệ hội viên và gia đình mua BHYT đạt 99,5%; Hội quản lý 42 tổ vay vốn tiết kiệm với số tiền trên 50 tỷ đồng, đã xét cho 326 hội viên vay số tiền hơn 9 tỷ đồng. Nguồn quỹ Hội đạt hơn 2,2 tỷ đồng. Được sự hỗ trợ của CLB doanh nhân CCB - Cựu quân nhân tỉnh Long An hỗ trợ 240 triệu đồng, huyện hội đã thành lập được 7 CLB chăn nuôi trâu, bò với 128 thành viên, tổng số trâu, bò là 732 con. Hiện các CLB đều hoạt động có hiệu quả, giúp đỡ được 12 hội viên thoát nghèo.

Hội CCB huyện xây dựng mô hình quỹ nghĩa tình đồng đội để giúp đỡ hội viên khi hội viên qua đời, có 675 hội viên tham gia với số tiền hơn 259 triệu đồng. Hàng năm, công tác xóa nghèo đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Hiện huyện hội đã xóa 24/53 hộ nghèo, số hộ hội viên nghèo còn 29 hộ, chiếm 1,7%. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hội đã vận động xây tặng 22 căn nhà tình nghĩa, 12 căn nhà đồng đội và sửa chữa 4 căn nhà với tổng trị giá 2 tỷ 130 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội còn làm tốt công tác phối hợp Đoàn thanh niên, cơ quan quân sự địa phương, mặt trận và các đoàn thể giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho thế hệ trẻ; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB; làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Hoạt động kiểm tra, giám sát được tiến hành thường xuyên hàng năm và đột xuất, qua đó kịp thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong hoạt động công tác hội, góp phần giúp các hoạt động hội ngày càng tốt hơn.

IMG20200916150457.jpg

IMG20200916150821.jpg

Dịp này có 05 tập thể, 10 cá nhân nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện đạt thành tích xuất sắc trong thi đua thực hiện nghị quyết CCB giai đoạn 2017-2022.

Huỳnh Anh