Chính trị
Đức Huệ tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016 – 2020
Thứ 3, Ngày 15/09/2020, 16:00 | Tiến Anh
Chiều ngày 14/9/2020, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua "Dân vận khéo" huyện Đức Huệ tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016 – 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Phạm Văn Dũng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Hồ Minh Phương.

15-9-2020 ong Pham Van Dung phat bieu tai hoi nghi.jpg

Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Phạm Văn Dũng phát biểu tại hội nghị

Phong trào thi đua "Dân vận khéo" của huyện Đức Huệ trong những năm qua tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong hệ thống chính trị và nhân dân. Qua đó, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động về công tác dân vận được nâng cao, thể hiện qua tác phong, lề lối làm việc với tinh thần "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân".

Trong 05 năm qua, Các cấp ủy Đảng luôn chú trọng tập trung hướng về cơ sở, tăng cường vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với cuộc vận động "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; chính quyền địa phương đã thực hiện công khai, minh bạch mọi nguồn đóng góp kinh phí thực hiện các công trình để nhân dân giám sát. Nhờ đó, địa phương đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động sức mạnh trong nhân dân thực hiện nhiều công trình xây dựng cơ bản, phúc lợi xã hội, hình thành nhiều mô hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực, huy động nhân dân đóng góp kinh phí, hiến đất, ngày công trị giá trên hàng tỷ đồng

Giai đoạn 2016 – 2020, toàn huyện xây dựng và thực hiện 333 mô hình. Trong đó, ngành Giáo dục xây dựng và thực hiện 63 mô hình; lực lượng vũ trang xây dựng và thực hiện 16 mô hình; khối cơ quan cấp cấp huyện 17 mô hình; khối xã – thị trấn 220 mô hình. Những mô hình trên lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, giúp xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân. Còn những mô hình trên lĩnh vực an ninh quốc phòng đã góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tật an toàn xã hội tại địa phương.

Đối với những mô hình trên lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị góp phần xây dựng hệ thống chính trị, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp. Thông qua đó, huyện cũng đã kịp thời biểu dương, khen thưởng những các nhân điển hình, mô hình hay, cách làm hiệu quả, tạo sức lan tỏa và khí thế thi đua sôi nổi trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị.

Để phong trào thi đua "Dân vận khéo" tiếp tục lan tỏa, mang lại hiệu quả, lợi ích thiết thực cho nhân dân, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2020 – 2025, quán triệt nâng cao nhận thực về công tác dân vận, về phong trào thi đua Dân vận khéo nhằm tạo sự chuyển biến thực chất của phong trào. Xác định nội dung trọng tâm phong trào thi đua "Dân vận khéo" phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, từng địa bàn và từng đối tượng. Đồng thời, chú trọng xây dựng, phát triển mô hình, điển hình "Dân vận khéo" ở những địa bàn khó khăn, trong lĩnh vực cải cách hành chính, về tác phong, văn hóa ứng xử của cán bộ trong thi hành công vụ. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo". Phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận…

15-9-2020 UBND huyen Duc Hue trao guay khen cho tap the (2).jpg

15-9-2020 UBND huyen Duc Hue trao guay khen cho tap the (1).jpg

15-9-2020 UBND huyen Duc Hue trao giay khen cho cac ca nhan (1).jpg

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Dịp này, UBND huyện Đức Huệ trao tặng giấy khen cho 17 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016 – 2020.

Tiến Anh