Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 224082
Chính trị
Ủy ban MTTQVN huyện Đức Huệ phản biện Dự thảo Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội huyện năm 2021
Thứ 4, Ngày 09/09/2020, 16:00
Ngày 08/9/2020, Ban Thường trực ủy ban MTTQVN huyện Đức Huệ đã tổ chức hội nghị góp ý kiến, phản biện xã hội vào Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban nhân dân huyện năm 2021. Dự hội nghị có ông Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo HĐND; UBND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo các đoàn thể, các phòng, ban, ngành của huyện, Thành viên Ban tư vấn Dân chủ-Pháp luật, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn.

MTTQ.jpg 

Quang cảnh Hội nghị Phản biện xã hội

Tại hội nghị, đã có 6 ý kiến của các vị đại biểu đã đóng góp vào Dự thảo kế hoạch phát triển kinh - tế xã hội của UBND huyện năm 2021. Đa số các ý kiến cơ bản đồng tình dự thảo về mục tiêu, chỉ tiêu, các nhóm giải pháp trọng tâm trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Tuy nhiên các đại biểu cũng đặt ra một số vấn đề như: Trên cơ sở nào để đánh giá tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 8,23%; trong năm 2021 số trường đạt chuẩn quốc gia (tiêu chí mới) là bao nhiêu trường; UBND huyện cần quan tâm trong công tác chỉ đạo đến lĩnh vực môi trường đặc biệt là nước sạch, thu gom rác thải tại các khu vực chợ; đại biểu cũng đề nghị UBND huyện quyết liệt trong việc xử lý khai thác trái phép các hầm đất trên địa bàn huyện…. Ngoài ra, một số ý kiến cũng lưu ý về chỉnh sửa bố cục một số đề mục trong báo cáo, ngôn ngữ sử dụng trong văn bản cần chặt chẽ, dễ hiểu.

 Ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận đánh giá cao những ý kiến phản biện của các đại biểu tại hội nghị. Các ý kiến đã đề cập toàn diện đến các nội dung trong Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2021, nhiều ý kiến sát với thực tế, có tính khả thi cao.

Ông Võ Văn Á – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện thống nhất sẽ tổng hợp các ý kiến của các vị đại biểu để báo cáo Thường trực Huyện ủy và chuyển đến Ủy ban nhân dân huyện nghiên cứu bổ sung và điều chỉnh, hoàn thiện Dự thảo nhằm tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2021.

Trung Hiếu

 


Lượt người xem:   111
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​