Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 224089
Chính trị
Mỹ Quý Đông cần nỗ lực hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới
Thứ 4, Ngày 09/09/2020, 11:00 | HUỲNH TIẾN
Đánh giá hiện trạng xã Mỹ Quý Đông theo Quyết định số 1243/QĐ-UBND của UBND tỉnh Long An về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Long An đến năm 2020, hiện xã đạt 11/19 tiêu chí. Xã cũng đã đưa ra lộ trình thực hiện 8 tiêu chí còn lại chưa đạt vào giai đoạn 2021-2025 nhằm phấn đấu đến năm 2025, Mỹ Quý Đông hoàn chỉnh hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

IMG_6501.jpg

BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Đức Huệ do ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ chủ trì đã có buổi làm việc với xã Mỹ Quý Đông về chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tại đây, UBND xã Mỹ Quý Đông đã báo cáo kết quả đạt được; làm rõ thêm về tình hình thu ngân sách nhà nước; các công trình trọng điểm; tuyến đường kiểu mẫu; vốn chương trình mục tiêu Quốc gia; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học THPT, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề; đồng thời nêu lên một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện, như: tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng, một số hộ nghèo còn chưa có ý thức nỗ lực vươn lên thoát nghèo mặc dù đã được hỗ trợ các điều kiện,...

Bên cạnh đó, các thành viên trong BCĐ cũng đã phân tích, đánh giá cụ thể, chi tiết từng tiêu chí xã đạt được kể cả 8 tiêu chí xã phấn đấu hoàn thành để có hướng khắc phục khó khăn, đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Hiện 8 tiêu chí chưa đạt của xã Mỹ Quý Đông gồm: TC 2 - giao thông, TC 5 - trường học, TC 6 - cơ sở vật chất văn hóa, TC 7 - cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, TC 10 - thu nhập, TC 11 hộ nghèo, TC 13 - tổ chức sản xuất và TC 17- môi trường và an toàn thực phẩm.

 Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện thống nhất một số đề xuất, kiến nghị của xã Mỹ Quý Đông. Đồng thời yêu cầu UBND xã hoàn thiện báo cáo về xây dựng nông thôn mới trên cơ sở phân tích, đóng góp của các thành viên trong BCĐ. Đồng thời báo cáo định kỳ hàng quý về UBND huyện tiến độ thực hiện cũng như những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới.

Theo đánh giá của BCĐ, hiện Mỹ Quý Đông là xã có số tiêu chí đạt còn thấp so với các xã khác trong huyện. Do đó, để đạt được chuẩn theo lộ trình đề ra cần có sự nỗ lực rất lớn từ hệ thống chính trị của xã, sự phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng thời các giải pháp thực hiện cũng phải khả thi, phù hợp điều kiện thực tế tại địa phương.

Huỳnh Tiến


Lượt người xem:   104
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​