Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 224084
Chính trị
Hội thảo lịch sử Đức Huệ - 40 năm xây dựng và phát triển
Thứ 4, Ngày 09/09/2020, 13:00 | HUỲNH LUYN
Sáng ngày 09/9/2020, Huyện ủy Đức Huệ tổ chức hội thảo lịch sử Đức Huệ - 40 năm xây dựng và phát triển 1975-2015 nhằm lấy ý kiến đóng góp nội dung bản thảo lịch sử của huyện lần 2. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Thanh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

 IMG_20200909_120007.jpg

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Huỳnh Văn Thanh phát biểu tại hội thảo

IMG_20200909_120003.jpg

Quang cảnh buổi hội thảo

Lịch sử của huyện Đức Huệ do ông Nguyễn Văn Thiện – Phó Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh làm chủ biên, nhằm tái hiện và khẳng định truyền thống anh hùng của Đảng bộ và nhân dân huyện Đức Huệ trong bảo vệ và xây dựng quê hương, giai đoạn 1975 - 2015. Đây là công trình lịch sử quan trọng của huyện Đức Huệ nói riêng, tỉnh Long An nói chung, bởi mảnh đất Đức Huệ là chiếc nôi cách mạng, nơi diễn ra nhiều chiến công oanh liệt của quân và dân Long An trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nội dung công trình lịch sử Đức Huệ - 40 năm xây dựng và phát triển 1975-2015 gồm 3 phần. Phần 1: đất và người Đức Huệ, phần 2: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đức Huệ khắc phục hậu quả chiến tranh, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bước đầu xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội 1975 - 1985. Phần 3: Đức Huệ từ khi đổi mới 1986 - 2015.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp tạo hội thảo lần 1, tại hội thảo lần 2 này, các đại biểu tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho nội dung công trình, như: nhấn mạnh đặc điểm của từng thời kỳ, khắc họa được đời sống của các tầng lớp nhân dân trong từng giai đoạn, nhất là giai đoạn hợp tác hóa nông nghiệp, tập trung vận động nhân dân không tham gia buôn lậu; cần bổ sung thêm về vùng đất Thân Cương; viết rõ hơn về vai trò của HĐND trong lịch sử; từ nhân dân phải được viết hoa; nên bổ sung những địa danh mang tên lịch sử như giồng Bún, giồng ông Cố,... Thay đổi một số câu từ cho đúng với lịch sử và phù hợp địa phương, v.v…

Phát biểu tổng kết Hội thảo, đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban biên soạn nỗ lực, phấn đấu sớm hoàn thành để phát hành cuốn lịch sử Đức Huệ - 40 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời khẳng định, đây là nguồn tư liệu lịch sử, kinh nghiệm quý báu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện trong hiện tại và tương lai, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; đồng thời động viên, khích lệ tinh thần thi đua xây dựng huyện nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Huỳnh Luyn

 

 

 


Lượt người xem:   104
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​