Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 222198
Chính trị
Đức Huệ sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 4, Ngày 29/07/2020, 23:00 | TIẾN HỮU
Ngày 29/7/2020, Hội Nông dân huyện Đức Huệ tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân trong 06 tháng đầu năm 2020, đồng thời tổng kết điển hình tiên tiến 05 năm giai đoạn 2015 – 2020. Ông Ngô Thanh Tuyền – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long an, ông Võ Văn Hy – Phó Bí thư Huyện ủy Đức Huệ dự và chỉ đạo hội nghị.

 30-7-2020 Ong Ngo Thanh Tuyen phat bieu chi dao.jpg

Trong 06 đầu năm 2020, tuy bị ảnh hưởng chung của tình hình dịch bệnh Covid – 19, tình hình xâm nhập mặn, giá phân bón và thuốc Bảo vệ thực vật tăng cao, dịch bệnh trên cây trồng vật  nuôi xảy ra… làm cho việc sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Đức Huệ gặp nhiều khó khăn. Nhưng được sự quan tâm của các cấp Hội Nông dân hỗ trợ nhiều chương trình như đầu tư vốn, dạy nghề, giải quyết việc làm. Từ đó nông dân tích cực ra sức lao động sản xuất, nổ lực khắc phục mọi khó khăn để đem lại lợi nhuận cao. Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện Đức Huệ đã vận động hội viên nông dân các tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với  tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện.

Ngoài ra, Hội còn tăng cường kiểm tra, đánh giá các mô hình; phối hợp với các cơ quan chuyên môn có liên quan chuyển giao khoa học kỹ thuật để khuyến khích nông dân sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap…

Đến nay, toàn huyện xây dựng vùng sản xuất chuyên canh liên kết trong sản xuất như: cây lúa chất lượng cao với diện tích 1.347 ha, cây chanh có 1.830 ha; thành lập mới được 01 hợp tác xã và 04 tổ tác xã trong vùng sản xuất chuyên canh. Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện còn phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện xây dựng được 12 tổ nuôi bò ứng dụng công nghệ công với tổng đàn bò trên 1.000 con. Những hộ có mô hình thu được lợi nhuận cao là mô hình sản, chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, có diện tích sản xuất tập trung. Trong đó, nổi bật là các mô hình trồng rau má, nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tuy nhiên, Hội nông dân huyện cũng gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện công Hội và phong trào nông dân như: công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn còn hạn chế; công tác phát triển chi, tổ Hội nghề nghiệp chưa nhiều; một số đơn vị quản lý phí ủy thác Quỹ "Hỗ trợ nông dân", nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện chưa theo quy định; việc xây dựng mô hình trên các lĩnh vực có nơi chưa tập trung; việc phối hợp theo dõi quản lý hỗ trợ tổ hợp tác và hợp tác xã chưa chặt chẽ…

30-7-2020 Hoi Nong dan huyen tang giay khen cho cac dien hinh tien tien (1).jpg 

 30-7-2020 Hoi Nong dan huyen tang giay khen cho cac dien hinh tien tien (3).jpg

30-7-2020 Hoi Nong dan huyen tang giay khen cho cac dien hinh tien tien (2).jpg 

Tại hội nghị, Hội Nông dân huyện Đức Huệ đã trao giấy khen cho 15 cá nhân điển hình tiên tiến 05 năm giai đoạn 2015 – 2020 và trao giấy khen cho 01 tập thể hoàn thành các chỉ tiêu trong 06 tháng đầu năm 2020.

Tiến Hữu


Lượt người xem:   46
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​