Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 222198
Chính trị
Đức Huệ khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận cơ sở năm 2020
Thứ 3, Ngày 28/07/2020, 14:00 | Tấn Hữu
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các cán bộ công tác Mặt trận, đặc biệt ở cấp cơ sở, sáng ngày 28/7/2020, Ủy ban MTTQVN huyện Đức Huệ phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác mặt trận cơ sở năm 2020. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là cán bộ Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn và Trưởng ban công tác mặt trận ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Đồng chí Võ Văn Á - Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Đức Huệ triển khai nội dung tập huấn.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn.jpg

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 28/7 đến ngày 30/7/2020), các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên của Tỉnh, huyện triển khai các nội dung cơ bản về một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Mặt trận năm 2020, tình hình công tác Dân tộc – Tôn giáo trên địa bàn huyện; thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng các mô hình trong hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên của MTTQ hiện nay; thực trạng và giải pháp nâng cao hoạt động của Ủy ban MTTQVN cấp xã và Ban công tác mặt trận ấp, khu phố; công tác khắc phục bệnh hành chính, hình thức trong hệ thống Mặt trận; công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị; công tác phân giới cấm mốc giữa Việt Nam – Campuchia, tình hình nhân dân qua lại trên tuyến biên giới...

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được triển khai một số văn bản pháp luật mới và được hướng dẫn công tác thu, chi, quản lý quỹ "Vì người nghèo". Kết lớp lớp tập huấn các đại biểu sẽ tiến hành viết bài thu hoạch nhằm củng cố lại kiến thức đã được triển khai.

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên nắm vững những kiến thức cơ bản về giám sát và phản biện xã hội, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Từ đó, giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở kiên định về lập trường tư tưởng chính trị, thực hiện có bài bản nghiệp vụ công tác Mặt trận và vận dụng hiệu quả những quan điểm đường lối của Đảng vào thực tế địa phương.

Tấn Hữu


Lượt người xem:   155
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​