Đức Huệ sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 6, Ngày 24/07/2020, 20:00 | Thanh Huyên (VPHU)
Sáng ngày 24/7/2020, Liên đoàn Lao động huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC-LĐ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2020. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phạm Thị Quyên và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Võ Văn Hy dự và chỉ đạo hội nghị.

IMG_20200725_164935.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chủ động xây dựng chương trình công tác, phối hợp cùng thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị CBCC, VC đúng thời gian quy định; thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động; tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với CNCV-LĐ như: tiền lương, BHXH, BHYT,..; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ CNVC-LĐ gặp khó khăn về đời sống do ảnh hưởng của dịch bệnh; tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt là lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ tỉnh Long An lần thứ V, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ toàn quốc lần thứ X.

Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh cũng tiếp tục được quan tâm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, LĐLĐ huyện vận động thành lập mới 01 CĐCS, phát triển mới 21 công đoàn viên. Đến nay, toàn huyện có 50 CĐCS và 1.476 công đoàn viên ở các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp có tổ chức công đoàn.

IMG_20200725_164943.jpg

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phạm Thị Quyên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phạm Thị Quyên đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện Đức Huệ trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC-LĐ 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm tổ chức Công đoàn huyện Đức Huệ cần tập trung trong 6 tháng cuối năm để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2020.

Theo đó, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục triển khai đến các CĐCS, Tổ Công đoàn trực thuộc thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ; phát động và tổ chức thực hiện các công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ tỉnh Long An lần thứ V, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X; tiếp tục vận động chăm lo gia đình chính sách, mẹ VNAH, thăm hỏi CNVC-LĐ khi gặp khó khăn, ốm đau; vận động đóng góp quỹ "tấm lòng vàng", quỹ "vì người nghèo", quỹ "đền ơn đáp nghĩa",..

Thanh Huyên (VPHU)