Đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Đức Huệ
Thứ 5, Ngày 23/07/2020, 23:00 | Tiến Anh
Ngày 23/7/2020, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị huyện Đức Huệ gồm ông Võ Văn Hy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ và bà Nguyễn Thị Xuân Lan - Bí thư Huyện Đoàn Đức Huệ có buổi tiếp xúc với cử tri 02 xã Mỹ Thạnh Tây và Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ. Cùng dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

24-7-2020 Dai bieu HDND tinh tiep xuc cu tri xa My Quy Tay.jpg

24-7-2020 Cu tri My Thanh Tay k ien nghi voi Dai bieu HDND tinh (2).jpg

Sau khi nghe đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa IX báo cáo các nội dung của kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh, cử tri 02 xã đã đề xuất kiến nghị các vấn đề gửi đến các Đại biểu HĐND tỉnh và Nhà nước cần xem xét và có giải pháp quyết liệt về tái cơ cấu ngành nông nghiệp giúp nông dân sản xuất thuận lợi; xử lý nghiêm các đối tượng mua bán tàn trữ ma túy cũng như các đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen; Nhà nước và các cơ quan chức năng cần quan tâm, đầu tư nâng cấp Cửa khẩu Quốc gia Mỹ Quý Tây; tăng cường kiểm tra các đại lý buôn bán phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nhằm hạn chế tình trạng hàng giả hàng kém chất lượng xuất hiện gây rủi ro cho nông dân trong quá trình sản xuất nông nghiệp; tăng thêm nguồn tiền hỗ trợ cho người nghèo trong việc xây dựng nhà ở so với mức hiện hành; giải quyết nhanh chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư cơ sở vật chất cho các trường đạt chuẩn quốc gia tạo điều kiện cho các trường tiếp tục duy trì và nâng cao các chỉ tiêu đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn mới 2023 – 2028.

Ngoài ra, cử tri còn băn khoăn đến các vấn đề có liên quan về đất đai, Bảo hiểm Y tế, điện, công tác chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện huyện chưa tốt, các công trình về đường, cầu giao thông nông thôn, giếng nước, nạo vét kênh nội đồng ....

Đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện đã giải trình cụ thể các ý kiến của cử tri theo cấp thẩm quyền.

24-7-2020 Ong Vo Van Hy tiep thu va ghi nhan cac y kien cua cu tri.jpg

Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, ông Võ Văn Hy tiếp thu và ghi nhận, đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của bà con cử để gửi đến với các cơ quan có thẩm quyền cũng như trình HĐND tỉnh tại kỳ hợp sắp tới xem xét giải quyết.

Tiến Anh