Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 238109
Chính trị
Tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh giao năm 2020
Thứ 5, Ngày 09/07/2020, 08:00 | HUỲNH HỮU
Để kịp thời nắm bắt tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời ghi nhận những vướng mắc, nguyên nhân và kiến nghị của huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chiều ngày 08/7/2020, Đoàn kiểm tra tỉnh do Phó giám đốc Sở Tư pháp - Nguyễn Văn Lâm làm Trưởng Đoàn kiểm tra của tỉnh đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao trong những tháng đầu năm 2020 tại huyện Đức Huệ. Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Phạm Văn Liên tiếp và làm việc với đoàn.

9-7-2020 cac thanh vien trong doan lam ro them noi dung doan kiem tra yeu cau.jpg 

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, trong năm 2019 chuyển sang 03 nhiệm vụ, đã hoàn thành 02 nhiệm vụ, 01 nhiệm vụ đang tiếp tục thực hiện. Đối với các nhiệm vụ trong năm 2020, tính đến ngày 12/6/2020 có 166 nhiệm vụ, đã hoàn thành đúng hạn 124 nhiệm vụ, còn lại 42 nhiệm vụ đang tiếp tục thực hiện.

Nhìn chung, từ đầu năm 2020 đến nay, UBND huyện đã tập trung thực hiện tốt các kế hoạch, báo cáo, đảm bảo thời gian quy định, chất lượng ngày càng nâng cao đảm bảo theo yêu cầu. Tuy nhiên vẫn còn một số báo cáo còn trễ hẹn so thời gian quy định. Hệ thống quản lý văn bản tuy được nâng cấp nhưng còn nhiều bất cập trong sử dụng, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ hiện tại, thời gian tìm kiếm văn bản còn chậm, do đó huyện kiến nghị khắc phục những hạn chế trong phần mềm quản lý văn bản.

Qua trao đổi, các thành viên trong đoàn kiểm tra của tỉnh yêu cầu huyện làm rõ thêm nội dung về một số nhiệm vụ được giao như: kỳ thi tuyển sinh lớp 10, kỳ thi THPT quốc gia 2020; thực hiện chế độ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; giải quyết tranh chấp đất tại khu C (ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Thạnh Tây); quy hoạch sử dụng đất; khai thác khoáng sản, đóng mỏ các hầm đất, tuyến đường tuần tra biên giới,...

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lâm - Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của huyện trong thực hiện các nhiệm vụ do UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh giao và hoàn thành đúng hạn. Qua đó, ông yêu cầu huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các trạm cấp nước, tranh thủ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường để đóng mỏ các hầm đất trên địa bàn huyện, quan tâm khắc phục việc hồ sơ trễ hạn tại Trung tâm hành chính công. Đối với kiến nghị của huyện, Đoàn ghi nhận tuy nhiên cũng cần kiến nghị cụ thể hơn để đoàn đề xuất tỉnh xem xét giải quyết.

Huỳnh Hữu


Lượt người xem:   86
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​