Chính trị
Đức Huệ bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho Cán bộ, hội viên nông dân cơ sở
Thứ 2, Ngày 06/07/2020, 14:00 | Tấn Hữu
Ngày 06/7/2020, Hội Nông dân huyện Đức Huệ phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2020 cho cán bộ, hội viên hội nông dân cơ sở trên địa bàn huyện.

Khai giang lop tap huan boi duong LLCT va nghiep vu cho can bo hoi vien nong dan.jpg

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ ngày 06/7 – 08/7/2020, tại đây các học viên sẽ được triển khai các chuyên đề 03 nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương hội nông dân Việt Nam khóa VII về xây dựng Hội nông dân Việt Nam trong sạch vững mạnh.

Cụ thể là: Nghị quyết số 05-NQ/HNDTW ngày 5/8/2019 của Ban chấp hành Trung ương hội nông dân Việt Nam khóa VII về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên nông dân Việt Nam; Nghị quyết số 06-NQ/HNDTW ngày 5/8/2019 của Ban chấp hành Trung ương hội nông dân Việt Nam khóa VII về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới; Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 5/8/2019 của Ban chấp hành Trung ương hội nông dân Việt Nam khóa VII về đẩy mạnh xây dựng cho hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp.

Ngoài ra, các học viên còn được nghe thông tin thời sự về những vấn đề biên giới, biển đảo, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ Hội cơ sở nâng cao nhận thức, nghiệp vụ cho cán bộ Hội trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên nông dân.

Đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cơ sở về công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia vào tổ chức Hội ngày càng đông về số lượng, mạnh về chất lượng, hoạt động các chi, tổ Hội ngày càng vững mạnh, nội dung sinh hoạt đa dạng, phong phú từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Tấn Hữu