Kỳ họp thứ 12 HĐND thị trấn Đông Thành nhiệm kỳ 2016-2021
Thứ 7, Ngày 20/06/2020, 00:00 | Thanh Thúy (TTĐT)
Ngày 19/06/2020, HĐND Thị trấn Đông Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm và đề ra một số nhiệm vụ trọng 6 tháng cuối năm 2020.

Ky hop thu 12 HDND TTDT (2).jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn tiếp tục có bước phát triển với sản lượng lúa đông-xuân đạt 2.550 tấn, vụ hè thu xuống giống 350/350 ha, đạt 100% kế hoạch. Các cây trồng khác cơ bản phát triển ổn định. Công tác tiêm phòng trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện chặc chẽ. Thương mại dịch vụ phát triển ổn định, theo đó các hộ tiểu thương, cơ sở kinh doanh mua bán đảm bảo thực hiện quy định của pháp luật về kinh doanh, mua bán và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với từng lĩnh vực. Thu ngân sách đạt 56%, chi ngân sách đạt 41% so với dự toán được giao.

Đối với công tác xây dựng cơ bản, năm 2020 thị trấn bố trí thực hiện 3 danh mục công trình với tổng số vốn 550 triệu đồng. Trong 6 tháng qua, thị trấn đã triển khai thực hiện và hoàn thành đưa vào sử dụng 2/3 danh mục công trình, bao gồm công trình trải đá 04 đường huyện đội – cầu sập đến kênh số 2 và bê tông đường kênh cầu Quay – Sông Vàm Cỏ. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa - xã hội được nâng cao hiệu quả hoạt động, an ninh quốc phòng được tăng cường, góp phần làm cho đời sống các tầng lớp nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thị trấn thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của cấp trên. Đồng thời UBND thị trấn đã xây dựng kế hoạch và ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn. Ngoài ra, thị trấn đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà 05 người theo quy định do có tiếp xúc gần với người nhập cảnh từ vùng dịch trở về. Thị trấn cũng thực hiện tốt công tác vận động hỗ trợ phòng dịch và rà soát lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Tại kỳ họp lần này đã có 3 đại biểu phát biểu ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Việc quản lý đất công, vấn đề về môi trường, tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn, giá cả mua bán thịt heo,... Qua đó, UBND thị trấn cùng các ngành chức năng có liên quan cũng đã giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị mang tính bức xúc tại hội trường, còn lại UBND thị trấn và các ngành chức năng ghi nhận, tiếp tục thảo luận, thống nhất đưa ra hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Kỳ họp lần này cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thị trấn Đông Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Võ Văn Ngay - Nguyên Trưởng Công an thị trấn do chuyển công tác. Đồng thời bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thị trấn Đông Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Hà Văn Gòn – Trưởng Công an thị trấn. Kỳ họp cũng biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết gồm: NQ về việc tiếp tục phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020; NQ về phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách Nhà nước thị trấn Đông Thành năm 2019 và NQ về chương trình hoạt động giám sát năm 2021 của HĐND thị trấn.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, Kỳ họp HĐND thị trấn Đông Thành lần thứ 12 khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp.

Thanh Thúy