Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210035
Chính trị
Đức Huệ họp mặt kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Thứ 7, Ngày 20/06/2020, 00:00 | Tấn Hữu
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020), chiều ngày 19/06/2020, Trung tâm văn hóa, thông tin và truyền thanh huyện Đức Huệ long trọng tổ chức buổi họp mặt với sự tham dự của nhà báo Lưu Sanh Minh – Trưởng Phòng thời sự Đài Phát thanh và Truyền hình Long An; ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đài truyền thanh huyện qua các thời kỳ; các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên và các cơ quan ban ngành, đơn vị, địa phương trong huyện.

IMG_20200620_100202.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Nên tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thời gian qua, đội ngũ những người làm công tác thông tin tuyên truyền của huyện Đức Huệ luôn nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, đạo đức người làm báo, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện đã sản xuất 200 chương trình thời sự (tăng 28 chương trình so cùng kỳ năm 2019), sử dụng 3.829 tin bài các loại phát trên sóng phát thanh của huyện (tăng 1.819 tin bài so cùng kỳ năm 2019). Trung tâm cũng duy trì các chuyên mục, chuyên đề hiện có như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tìm hiểu pháp luật; Vì chủ quyền an ninh biên giới; Phụ nữ và cuộc sống; An ninh trật tự trong tuần, Phát triển Nông ngiệp ứng dụng công nghệ cao. Từ đầu tháng 4, trung tâm xây dựng và phát sóng mới Chuyên mục Tiếng nói Xã – thị, theo hình thức xoay vòng giữa Đài truyền thanh các xã, thị trấn.

Đặc biệt, để chung tay phòng chống dịch Covid-19, ngoài khung giờ phát sóng định kỳ hàng ngày, Trung tâm còn thực hiện phát sóng Chuyên đề phát thanh Phòng chống dịch Covid-19 từ 2 – 3 buổi/ngày, thời lượng mỗi chuyên đề từ 60 đến 90 phút. Qua đó đã góp phần thiết thực cùng địa phương và cả nước trong cuộc chiến chống Covid-19.

Ngoài ra, Trung tâm còn bố trí thời lượng phù hợp với từng thời điểm, chủ đề chủ điểm tuyên truyền theo hướng dẫn của Sở TT&TT, đảm bảo yêu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân. Trung tâm cũng thực hiện kịp thời việc biên tập, duyệt, đăng tin bài lên Trang Thông tin điện tử của huyện, từ đó góp phần đảm báo tính thời sự, làm phong phú thêm thông tin của Trang thông tin điện tử huyện, ngày càng có nhiều người theo dõi, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương…

Trung tâm phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua hoạt động truyền thanh năm 2020 giữa các Đài truyền thanh xã, thị trấn; Thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn để đội ngũ cán bộ truyền thanh cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền qua làn sóng phát thanh của huyện.

Bên cạnh đó, đội ngũ phóng viên huyện còn thường xuyên cộng tác tin, bài cho các bản tin thời sự và các chuyên đề chuyên mục như Đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Noi gương Bác, Câu chuyện xóm làng, câu chuyện đầu tuần, Chương trình Đài huyện thị,... của Đài PT và TH Long An; cộng tác với Báo Long An và một số Website, Cổng thông tin điện tử Sở, ngành tỉnh.

 FB_IMG_1592622414853.jpg

Tặng hoa cho các Nhà báo, phóng viên

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện - ông Lê Văn Nên đã chúc mừng, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ những người làm công tác báo chí, trực tiếp là công tác truyền thanh của huyện đã nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, ông mong muốn đội ngũ làm công tác truyền thannh của huyện tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, bút sắc, tâm sáng, say mê nghề nghiệp để có được nhiều tác phẩm báo chí phục vụ đắc lực, có hiệu quả hơn cho sự nghiệp đổi mới của đất nước nói chung và huyện Đức Huệ nói riêng.

IMG_20200620_100017.jpg 

Các nhà báo, phóng viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện

Được biết, năm 2019, huyện Đức Huệ có 02 tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, 01 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Long An và 01 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Đài PT&TH Long An vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác truyền thanh năm 2019. Có thể nói những kết quả đạt được trong thời gian qua của ngành truyền thanh từ huyện đến cơ sở là rất đáng khích lệ. Thông qua hoạt động tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Tấn Hữu


Lượt người xem:   34
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​