Bình Hòa Hưng sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 7, Ngày 13/06/2020, 00:00 | Phạm Văn Tài
Ngày 12/6/2020, UBND xã Bình Hòa Hưng tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Hưng - ông Lữ Phương Nam chủ trì hội nghị.

IMG_20200612_083431_613.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 6 tháng đầu năm 2020, vụ Đông xuân 2019-2020, toàn xã Bình Hòa Hưng đã thu hoạch xong 1.100/1.100 ha, đạt 100% so kế hoạch. Tổng sản lượng thu được 7.238 tấn/ha năng suất bình quân 6,5 tấn/ha đạt 104,4% sơ với kế hoạch. Các loại cây trồng như chanh, dưa hấu, đu đủ, hoa màu và các loại cây trồng khác phát triển ổn định. Về tổ kinh tế trồng rau má tại ấp 3, diện tích 6ha, hiện đang thu hoạch với giá bán 21.000 đồng/kg.

Về tình hình chăn nuôi, tổng số đàn trâu bò trên địa bàn hiện có 462 con, heo 68 con, gia cầm 4.700 con. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển vật nuôi ổn định, không có dịch bệnh xảy ra.

Về lâm nghiệp, tổng diện tích rừng hiện có 1.455,34ha, trong 6 tháng vừa qua xảy ra 2 vụ cháy tràm tổng diện tích thiệt hại 2,8ha (thấp hơn so với cùng kỳ năm trước 7,1ha).

Tổng thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 01 tỷ 57 triệu đồng và tổng chi là 01 tỷ 725 triệu đồng. Trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, đầu tư các công trình như: Bê tông từ Nông trường Long Vũ đến kênh 61, duy tu sửa chữa đường ấp 1 và các công trình khác hiện đang thi công.

Về công tác xây dựng Nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí, phấn đấu cuối năm 2020 đạt tiêu chí số 2 về giao thông về đường trục liên ấp được cứng hóa.

Công tác đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được duy trì. Công tác phòng chống dịch Covid-19 trong 6 tháng đầu năm được tập trung quyết liệt.

Về tình hình an ninh trật tự, trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng chức năng tuần tra 165 cuộc với 495 lượt người tham gia. Qua đó phát hiện, lập biên bản 01 trường hợp tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; 01 trường hợp trộm tài sản; nhắc nhở 45 trường hợp vi phạm các quy định về giao thông đường bộ; công tác phòng chống buôn lậu lập biên bản 14 vụ, 02 đối tượng. Đã tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8,8 triệu đồng, thu được tang vật 27.700 gói thuốc lá ngoại, 30 bao đường cát, 5 vỏ composite, 4 xe mô tô,…. Tình hình an ninh biên giới ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Hưng – ông Lữ Phương Nam đề nghị các ban ngành, ban quản lý 4 ấp, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI; phấn đấu hoàn thành tốt 12 chỉ tiêu Nhà nước trong 6 tháng còn lại năm 2020, hoàn thành các tiêu chí con trong tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới đã đăng ký như tiêu chí Giao thông, Môi trường và an toàn thực phẩm; Phối hợp Công an – Trường học xây dựng mô hình "Cổng trường em xanh - sạch - đẹp an toàn"; Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy - nổ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão, phòng chống đuối nước cho trẻ em; Kiện toàn tổ kiểm tra bảo vệ môi trường trên các tuyến đường, tuyến kênh trên địa bàn, kiểm tra hệ thống nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh; Công tác tuyền truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hoàn thành mô hình tuyến đường "ánh sáng an ninh"; hoàn thành "tuyến đường kiểu mẫu xanh – sạch – đẹp"; Thực hiện hoàn thành chữ ký số trên hệ thống ICT; Quản lý  thu chi ngân sách, quản lý tài chính công, đảm bảo tiết kiệm hiệu quả; Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, nhất là sai thửa, sai diện tích, quản lý các cổng barie; Tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân tại chỗ, dân quân tự vệ, dân quân thường trực, phúc tra sẵn sàng nhập ngũ năm 2021; Tăng cường tuần tra phòng chống buôn lậu, gian lận thương mai, phòng chống xung điện trên địa bàn…

Phạm Văn Tài