Chính trị
Hội LHPN huyện Đức Huệ đối thoại, tuyên truyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ và học sinh
Thứ 4, Ngày 10/06/2020, 23:00 | Tiến Anh
Ngày 09/6/2020, Hội LHPN huyện Đức Huệ tổ chức đối thoại, tuyên truyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ và học sinh trên địa bàn thị trấn Đông Thành với chủ đề về "An toàn cho phụ nữ và trẻ em - Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em" năm 2020.

11-6-2020 Hoi LHPN huyen Duc Hue giai dap thac mac.bmp

Lãnh đạo các ngành chức năng liên quan tham gia đối thoại

Nội dung của buổi đối thoại, tuyên truyền về "An toàn cho phụ nữ và trẻ em- Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em" cụ thể là tuyên truyền cho hội viên phụ nữ, cha mẹ có con dưới 16 tuổi được cung cấp thông tin, kiến thức về giữ gìn, rèn luyện phẩm chất đạo đức và ý thức chấp hành pháp luật về giáo dục làm cha mẹ; tuyên truyền cho các em học sinh nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục và bạo lực đối với trẻ em; tuyên truyền triển khai các văn bản pháp luật về phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em, hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm.

11-6-2020 Can bo hoi vien tham gia doi thoai (1).bmp

Đại biểu nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Qua đó, giúp cho Hội LHPN huyên Đức Huệ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên, phụ nữ để kịp thời lãnh đạo cũng như báo cáo, đề xuất với các cấp, các ngành giải quyết những vấn đề bức xúc, vướng mắc liên quan đến các vấn đề của phụ nữ, trẻ em và các nội dung hoạt động Hội.

Đồng thời ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục,  góp phần tạo điều kiện cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển tốt nhất.

Tiến Anh