Hội Nông dân huyện Đức Huệ ra mắt mô hình điểm đọc báo Hội
Thứ 4, Ngày 10/06/2020, 08:00
Ngày 09/6/2020, Hội Nông dân huyện Đức Huệ ra mắt mô hình điểm đọc báo Hội ở Khu phố 2, Thị trấn Đông Thành nhằm đưa những thông tin về tình hình thời sự trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội và tình hình an ninh trật tự trong và người tỉnh, nhất là những vấn đề liên quan đến nông thôn, đời sống của người dân.

10-6-2020 Hoi nong dan ra mat mo hinh diem doc bao Hoi.jpg

Hội Nông dân huyện ra mắt mô hình đọc báo Hội

Điểm đọc báo được đặt tại quán cà phê của gia đình ông Võ Văn Sang – Chủ tịch Hội Nông dân Thị trấn Đông Thành. Do quán cà phê nằm ở khu vực trung tâm huyện cặp trên tuyến đường tỉnh 838 có lưu lượng xe qua lại đông nên rất dễ thu hút người dân tìm đến đọc báo. Có 03 loại đầu báo phục vụ chủ yếu cho mô hình gồm báo Nhân dân, báo Long An và báo Nông Thôn Ngày nay. Cán bộ của Hội sẽ thay báo mới hàng ngày cho chủ quán với số lượng 10 tờ để đảm bảo khi nguồn thông tin đến tay độc giả luôn mới và nóng.

Trong ngày đầu ra mắt mô hình, Hội Nông dân huyện Đức Huệ đã trao 50 tờ báo các loại cho chủ quán để cung cấp báo miễn phí cho độc giả khi ghé quán có những giây phút thư giãn, giải trí, cập nhật các kiến thức bổ ích….

10-6-2020 Ba Nguyen Thi Nhieu trao bao cho chu quan.jpg

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Huệ - Nguyễn Thị Nhiều trao báo cho chủ quán.

Bà Nguyễn Thị Nhiều – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Huệ cho biết: Mô hình hoạt động có hiệu quả Hội Nông dân sẽ nhân rộng ra thêm các ấp – khu phố khác trên toàn địa bàn. Qua đó, cho thấy mô hình góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân để người dân tuân thủ và thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Phụ Nữ, Hội Cựu chiến binh huyện… hỗ trợ thêm các đầu báo khác để nguồn báo luôn phong phú và dồi dào để người dân có điều kiện cập nhật.

Kim Tiến