Số lượt truy cập: 196400
Chính trị
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Đức Huệ lần thứ XII
Thứ 6, Ngày 27/03/2020, 21:00 | HUỲNH ANH
Ngày 27/3/2020, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Huệ về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp và làm việc với Đoàn có Bí thư Huyện ủy Đức Huệ – Trần Thanh Phong; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Võ Văn Hy cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

IMG_20200328_203405.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đức Huệ đã báo cáo với Đoàn về kết quả thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong quán triệt và cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên về chuẩn bị nội dung, nhân dân Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hiện Đảng bộ huyện Đức Huệ có 25 TCCSĐ trực thuộc gồm 11 TCCSĐ xã, thị trấn, 14 TCCSĐ khối cơ quan, đơn vị; có 139 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với tổng số đảng viên toàn huyện là 2.274 đảng viên. Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Đức Huệ đã lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn biên giới. Đến năm 2019, tổng diện tích lúa gieo sạ vụ Đông xuân 2019-2020 đạt 102,1% kế hoạch, vùng sản xuất chuyên canh lúa chất lượng cao đạt trên 112% nghị quyết đề ra; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 35 tỉ đồng; hiện huyện đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận xã Mỹ Thạnh Đông đạt chuẩn nông thôn mới... Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, an ninh biên giới được củng cố, giữ vững.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Huyện ủy đã tổ chức quán triệt, thực hiện các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên và các văn bản có liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tạo được sự đồng thuận, thống nhất, quyết tâm cao trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Ban Thường vụ Huyện ủy kịp thời chỉ đạo các cấp ủy cơ sở chủ động phối hợp các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy trong việc chuẩn bị nội dung văn kiện Đại hội theo đúng quy trình, quy định, đạt mục tiêu yêu cầu đề ra. Công tác nhân sự bảo đảm dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch.

Song song đó, công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp cũng được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như: cổ động trực quan, hệ thống truyền thanh cơ sở,… Hiện Đảng bộ huyện đang tiếp tục chuẩn bị các khâu cần thiết về công tác tuyên truyền, góp ý dự thảo báo cáo chính trị, công tác nhân sự cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cho rằng, Huyện ủy Đức Huệ đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc đảm bảo tiến độ tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc, không để phát sinh vấn đề lớn. Qua đó đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy lưu ý, Huyện ủy Đức Huệ phải nghiêm túc rút ra bài học kinh nghiệm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác tổ chức Đại hội, tránh hình thức, quy trình tổ chức chặt chẽ, đánh giá khách quan khâu nhân sự. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Đại hội cấp cơ sở cần linh hoạt có thể tổ chức ngắn gọn; cần tập trung làm tốt khâu kiểm soát phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Huỳnh Anh