Số lượt truy cập: 171983
Chi bộ Phòng LĐTB và XH tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023
Thứ 3, Ngày 12/11/2019, 00:00 | Trần Quốc Bảo
Ngày 11/11/2019, tại trụ sở Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ, Chi bộ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Đại hội đảng viên Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Khối VH-XH dự và phát biểu chỉ đạo.

IMG_20191116_231816 tbxh.jpg

Ảnh: Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội luôn quan tâm đến việc khắc phục những tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và đảng viên hàng năm và theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII), đến nay vấn đề này đối tập thể và cá nhân đã khắc phục tốt những hạn chế khuyết điểm mà trước đây đã chỉ ra.

Đồng thời, trong nhiệm kỳ tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn được 31 lớp, giải quyết việc làm cho 10.245 lao động, tham mưu tổ chức điều tra cập nhật thông tin biến động thị trường lao động hàng năm và kiểm tra 12 lượt doanh nghiệp trong thực hiện pháp luật lao động và ATVSLĐ.

Bên cạnh đó còn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người có công như: xây dựng nhà tình nghĩa 36 căn; vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 939,564 triệu đồng; tập trung thực hiện việc giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng; tổ chức điều dưỡng, cấp thẻ BHYT thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp hàng tháng và trợ cấp một lần, thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ tết, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc mộ và cây xanh ở nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Đồng thời làm tốt công tác xã hội về trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng và trợ cấp đột xuất; công tác chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi và lập danh sách mua và cấp phát BHYT cho các đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo, người cận nghèo, tặng quà tết cho hộ nghèo;…

Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến văn kiện Đại hội cũng như Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023. Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, chi bộ phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Xây dựng chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh hàng năm; Phát triển đảng viên mới 01 người; Tạo điều kiện thuận lợi để đảng viên tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị; Về giải quyết việc làm  từ 1.200 - 1.500 lao động/ năm có việc làm;  Giảm hộ nghèo với tỷ lệ giảm từ 1 đến 1,5%/năm; Thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng Quỹ " Đền ơn đáp nghĩa"; Đảm bảo việc lập dự toán và quyết toán kinh phí TW, kinh phí tỉnh và huyện kịp thời và chính xác, đúng theo qui định của tài chính; Không để tồn hồ sơ các đối tượng chính sách và xã hội; Đảm bảo việc cấp phát BHYT cho các đối tượng chính sách, BTXH, hộ nghèo, hộ cận nghèo đúng, đủ, kịp thời; Tham mưu thực hiện tốt công tác kiểm tra pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động, xã, phường phù hợp với trẻ em, xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm; Tham mưu thực hiện kịp thời các chính sách cho các đối tượng người có có công, bảo trợ xã hội và trẻ em;

Đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ mới. Theo đó, ông Nguyễn Tấn Rỏn được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ  nhiệm kỳ 2020 -2023.

Trần Quốc Bảo