Bình Hòa Bắc tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã
Thứ 3, Ngày 12/11/2019, 19:00 | Phạm Huỳnh Alpha
Ngày 12/11/2019, Hội đồng nhân dân xã Bình Hòa Bắc khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã. Dự phiên giải trình có Thường trực Đảng ủy, các đại biểu HĐND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và đại diện các ngành thuộc UBND xã.

giai trinh BHB.jpg

Ảnh: Quang cảnh phiên giải trình

Qua công tác giám sát của 2 đoàn giám sát trước đó, tại phiên giải trình các đại biểu Hội đồng Nhân dân xã đã chất vấn Chủ tịch UBND xã về một số nội dung xoay quanh các lĩnh vực như: xây dựng cơ bản, tình hình quản lý các tuyến đường trên địa bàn, quản lý đất công, quản lý giếng nước, cảnh quan môi trường, việc duy trì các mô hình trên địa bàn,...

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Bắc - ông Võ Minh Trọng đã trả lời, trao đổi đầy đủ, cụ thể, rõ ràng các nội dung chất vấn của các đại biểu Hội đồng Nhân dân xã.

Qua đó, đại đa số các đại biểu đều thống nhất cao với phần trả lời của Chủ tịch UBND xã về các nội dung chất vấn.

Phát biểu kết luận tại phiên giải trình, đồng chí Nguyễn Thị Hữu - Chủ tịch HĐND xã Bình Hòa Bắc ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các vị đại biểu, những vấn đề đặt ra là rất sát với chủ đề phiên giải trình, phản ảnh được những vấn đề mà cử tri và nhân dân xã đang quan tâm. UBND xã đã trả lời khá đầy đủ, cụ thể, cung cấp thông tin rõ ràng và giải thích nhiều vấn đề đại biểu yêu cầu, đồng thời đề ra các giải pháp, lộ trình cụ thể, với quyết tâm tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao đời sống của người dân địa phương trong thời gian tới.

Phạm Huỳnh AlPha