Đối ngoại
Bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân 02 nước Việt Nam và Campuchia
Thứ 2, Ngày 27/07/2020, 21:00 | Ban biên tập
Việc hạn chế qua lại biên giới đối với công dân Việt Nam và Campuchia theo công hàm số 2640/MFA.IC-AP ngày 18/3/2020 được bãi bỏ và có hiệu lực từ ngày 19/6/2020.

Các hành khách qua lại biên giới Việt Nam - Campuchia sẽ được áp dụng các biện pháp quy định tại Thông báo của Ủy ban Liên bộ về phòng, chống dịch COVID-19 của Campuchia ngày 20/5/2020 và các biện pháp có liên quan mới nhất do Ủy ban Liên bộ ban hành áp dụng cho toàn bộ các quốc gia, cụ thể:

- Tất cả các hành khách nhập cảnh vào Campuchia phải có Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) xác nhận không nhiễm COVID-19 do cơ quan y tế Việt Nam công nhận cấp trong thời gian 72 giờ; phải có Giấy bảo hiểm sức khỏe trị giá tối thiểu 50.000 USD trong thời gian lưu trú ở Campuchia và phải tuân thủ các biện pháp khác được Chính phủ Campuchia quy định.

- Sau khi vào Campuchia sẽ được chuyển tới địa điểm tập trung để lấy máu xét nghiệm COVID-19 và chờ kết quả:

+ Trong trường hợp có một hoặc nhiều hành khách dương tính với COVID- 19, tất cả các hành khách còn lại đều phải bị cách ly 14 ngày tại địa điểm do Ủy ban Liên bộ về chống dịch COVID-19 chỉ định.

+ Trong trường họp tất cả các hành khách đều có kết quả xác nhận âm tính, những người này sẽ được phép cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của chính quyền sở tại và nhân viên y tế và phải xét nghiệm lại vào ngày cách ly thứ 13.