Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 221793
Đối ngoại
Đức Huệ chúc tết Chôl Chnăm Thmây huyện Chanh T'ria
Thứ 6, Ngày 17/04/2020, 09:00 | Nhóm phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh Đức Huệ
Chiều ngày 16/4/2020, Đoàn cán bộ huyện Đức Huệ do ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ (Long An – Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến chúc tết Chôl Chnăm Thmây và gửi lời chúc mừng đến chính quyền và nhân dân huyện Chan T'ria (Svây Riêng – Campuchia) nhân dịp năm mới tại Km0 - đây là ranh giới giữa 02 Quốc gia. Đoàn cán bộ huyện Chan T'ria do ông Thon Tha Vút Thia – Huyện trưởng Huyện Chan T'ria làm trưởng đoàn đã đón tiếp.

Mối quan hệ giữa huyện Đức Huệ và Chan T'ria của hai Quốc gia có truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay. Hai huyện đã không ngừng đoàn kết, hợp tác, phát triển và mở rộng về mọi mặt, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị. Năm nay, chính quyền và nhân dân của huyện Chan T'ria đón tết Chôl Chnăm Thmây trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, việc đến chúc tết của lãnh đạo huyện Đức Huệ cũng được diễn ra hết sức đơn giản, nhanh gọn và hạn chế tụ tập đông người nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các nghi thức. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đại biểu cũng như nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh trong quá trình chúc tết các đại biểu của hai huyện đã thực hiện rửa tay với nước sát khẩu, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi tiếp xúc.

Nhân dịp đón mừng năm mới của huyện bạn, UBND huyện Đức Huệ và các lực lượng vũ trang của huyện còn hỗ trợ huyện Chan T'ria trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian này. Theo đó, UBND huyện Đức Huệ đã trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang cho huyện Chan T'ria; Công an huyện Đức Huệ trao tặng 700 chiếc khẩu trang Cho công an huyện Chan T'ria và trao 500 chiếc khẩu trang cho lực lượng P.M; Ban CHQS huyện Đức Huệ trao tặng 500 chiếc khẩu trang và 200kg gạo cho lực lượng quân sự huyện Chan T'ria.

Ông Thon Tha Vút Thia – Huyện trưởng Huyện Chan T'ria đã bày tỏ lòng biết ơn khi chính quyền huyện Đức Huệ đến chúc tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền và hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang của huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, ông cũng mong rằng mối quan hệ giữa hai huyện tiếp tục đoàn kết và gắn bó chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là huyện Đức Huệ và ChanT'ria chung tay với Chính phủ của hai nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây cũng tổ chức chúc Tết, tặng quà cho các lực lượng bảo vệ biên giới của Campuchia (tuyến đối diện địa bàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây phụ trách) gồm: Đồn Công an Xuất nhập cảnh cửa khẩu hữu nghị Sôm Rông, Đồn cảnh sát bảo vệ biên giới X9, Trung đội 2, Trung đội 3 Bộ đội bảo vệ biên giới và chính quyền địa phương 2 xã Sôm Rông và Mê So Tho Ngót nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay của dân tộc Campuchia.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 17-4-2020 Duc Hue va Chantria thuc hien giua khoang cach.jpg

Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ -Nguyễn Thanh Nguyên (áo trắng, bìa phải) chúc tết lãnh đạo chính quyền và nhân dân huyện Chanh T`ria (Campuchia)

 17-4-2020 cac vat pham ho tro huyen Chan Tria trong cong tac phong chong dich Covid - 19 duoc de tren ban.jpg

Vật phẩm huyện Đức Huệ hỗ trợ cho huyện Chan T'ria trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

 IMG_20200417_212641.jpg

Lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây chúc Tết, tặng quà các lực lượng tuyến đối diện

IMG_20200417_212625.jpg

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây chúc Tết chính quyền địa phương 2 xã Sôm Rông và Mê So Tho Ngót

Nhóm PV (T-H-L)


Lượt người xem:   195
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​