Thị trấn Đông Thành sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng ủy 6 tháng đầu năm 2019
Thứ 6, Ngày 19/07/2019, 15:00 | Thanh Thúy (TTĐT)
Ngày 18/7/2019, Đảng ủy Thị trấn Đông Thành tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – ông Phạm Văn Trấn.

SK dang uy TTDT.jpg

Ảnh: TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Phạm Văn Trấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ Thị trấn Đông Thành đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức hội nghị triển khai học tập Nghị quyết TW8 (khóa VII) cho toàn thể cán bộ, Đảng viên trên địa bàn thị trấn. Tiếp tục tổ chức triển khai việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Bên cạnh đó, Đảng ủy thị trấn cũng đã tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2019. Qua đó, biểu dương, khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân, đề nghị huyện khen 01 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thị trấn Đông Thành đã triển khai các kế hoạch phát triển nông nghiệp tập trung ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Vụ Đông Xuân 2018-2019, nông dân gieo sạ 350 ha, năng suất 67 tạ/ha, sản lượng 2.345/5.500 tấn, đạt 42,64 % chỉ tiêu Nghị quyết. Vụ Hè thu nông dân gieo sạ 300 ha, các cây trồng khác như: chanh 13 ha, rau ăn quả các loại 9 ha.

Các lĩnh vực khác như: thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh,… được quan tâm thực hiện tốt. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy còn chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các hoạt động của hệ thống chính trị, cụ thể như: Công tác xây dựng Đảng; hoạt động động của HĐND, UBND; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy thị trấn sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích vận động các thành phần kinh tế, tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT trong sản xuất nông nghiệp; tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ", phấn đấu thực hiện các tiêu chí về xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; tăng cường tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhất là các ngày lễ, tết, duy trì các mô hình PCTP có hiệu quả, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nồng cốt; phát huy hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND thị trấn và 02 ban (Pháp chế và Ban Kinh tế - xã hội); tập trung rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy năm 2019, Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025, chuẩn bị tốt nhân sự và các nội dung Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 -2025…

Thanh Thúy (TTĐT)