Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý Tây đối thoại với nhân dân
Thứ 5, Ngày 18/07/2019, 12:00 | Viết Định (MQT)

​Chiều ngày 17/7/2019, tại hội trường Trung tâm VHTT & HTCĐ xã Mỹ Quý Tây, Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý Tây – bà Phan Thị Như Băng có buổi đối thoại trực tiếp với hơn 60 hộ dân về chủ đề "Chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường".

Tại đây, các hộ dân đã bày tỏ ý kiến quan tâm đến các vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường ở địa phương như: nhân dân ấp 1 đề nghị ngành chức năng xử lý nghiêm tình trạng vứt rác bừa bãi hai bên lề đường khu vực chợ Sân Bay Mỹ Quý Tây; địa phương có giải pháp thiết thực, cụ thể vận động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường; cần tập trung vận động người dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; đề nghị hỗ trợ nhân dân vốn xây dựng nhà vệ sinh; nhân dân ấp 2 đề nghị sửa lại hệ thống cấp nước của giếng nước để đảm bảo cung cấp đủ nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của người dân trong ấp; nhân dân ấp 6 đề nghị sớm đưa vào vận hành sử dụng Nhà máy nước để phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân địa phương;…

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý Tây – bà Phan Thị Như Băng phát biểu tiếp thu và giải đáp các vấn đề bức xúc, những thắc mắc kiến nghị của bà con nhân dân. Đồng thời cho biết, địa phương sẽ tiếp tục đề ra giải pháp phù hợp để thực hiện có hiệu quả chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường. Theo đó, xã lựa chọn phát triển các loại hình nhà tiêu hợp vệ sinh nơi công cộng và từng hộ gia đình, đẩy mạnh áp dụng công nghệ biogas để xử lý chất thải chăn nuôi, tuyên truyền vận động bà con thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đúng quy định, nhất là khu vực chợ Sân Bay và chợ Tho Mo, góp phần hoàn thiện tiêu chí số 17 về môi trường torng xây dựng nông thôn mới.

Viết Định (MQT)