Bí thư Huyện ủy Đức Huệ thăm vùng sản xuất chuyên canh cây chanh
Thứ 3, Ngày 16/07/2019, 14:00 | Tấn Hữu
Ngày 16/7/2019, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn cùng ngành chuyên môn của huyện đã đến thăm vùng sản xuất chuyên canh cây chanh tại xã Bình Hòa Nam và xã Bình Thành.

vung SX cay chnah.jpg

Ảnh: Thăm vùng sản xuất chuyên canh cây chanh tại xã Bình Thành

Tính đến thời điểm này, huyện Đức Huệ đã xây dựng 1.830ha vùng sản xuất chuyên canh cây chanh, tập trung ở 2 xã Bình Hòa Nam và xã Bình Thành. Ngoài ra, cây chanh còn phát triển ở các xã như: Bình Hòa Bắc, Mỹ Bình và Bình Hòa Hưng.

Qua chuyến thăm thực tế, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn đánh giá cao hiệu quả trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng của 2 xã Bình Thành và Bình Hòa Nam. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, hai địa phương này cần nhân rộng thêm diện tích trồng cây chanh, cũng như thành lập nhiều tổ hợp tác để tạo được thương hiệu của cây chanh, từ đó có đầu ra ổn định cho sản phẩm. Theo kế hoạch, huyện Đức Huệ sẽ thành lập 01 hợp tác xã nông nghiệp chuyên về cây chanh tại ấp 3, xã Bình Hòa Nam.

Tấn Hữu