Long An tiếp tục phát hiện 3 ổ dịch tả heo Châu Phi tại huyện Bến Lức
Thứ 3, Ngày 25/06/2019, 17:00 | Ban biên tập
Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, kết quả mẫu xét nghiệm (vào lúc 21 giờ ngày 24/6/2019) của các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Bến Lức đều dương tính với dịch tả heo Châu Phi.

dich ta heo 2.jpg

Ảnh: Bản đồ dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện Bến Lức

Cụ thể, dịch bệnh xảy ra tại 3 xã trên địa bàn huyện: hộ Phạm Văn Bảy (ấp 1B, xã Thanh Phú), hộ Võ Thị Kim Huệ (ấp 4, xã Phước Lợi), hộ Huỳnh Kim Thành Lá (ấp 2, xã Lương Bình). Hiện, ngành chức năng đang thống kê số lượng đàn heo bị nhiễm bệnh và tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Được biết, huyện Bến Lức là nơi tập trung nhiều lò giết mổ và phần lớn là hộ chăn nuôi nhỏ lẻ (có khoảng 227 hộ với tổng đàn 6.447 con) nên nguy cơ dịch bệnh xảy ra và lây lan rất cao.

Hiện, các xã nằm trong vùng uy hiếp như Thạnh Lợi, Thạnh Hòa, Lương Hòa, An Thạnh, thị trấn Bến Lức, Long Hiệp, Mỹ Yên, Tân Bửu cũng đã thành lập ban chỉ đạo chủ động các giải pháp chống dịch.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 6 ổ dịch tả heo Châu Phi ở các huyện Bến Lức, Đức Hòa và thị xã Kiến Tường./.

Nguồn Báo Long An online