Hơn 99% thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia chiều 24/6
Thứ 3, Ngày 25/06/2019, 07:00 | Ban biên tập
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, trong chiều 24/6, tổng số thí sinh trên toàn quốc đến làm thủ tục dự thi là 879.742 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,17%.

ttxvndangkyduthi.jpg

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, trong chiều 24/6, tổng số thí sinh trên toàn quốc đến làm thủ tục dự thi là 879.742 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,17%. Theo Quy chế, các thí sinh còn được đến làm thủ tục dự thi trước 7 giờ sáng ngày 25/6.

Buổi làm thủ tục dự thi được đánh giá diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Thời tiết và giao thông nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Năm nay, Bộ tiếp tục tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên).

Để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Tuy nhiên, các thí sinh lưu ý, khi đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Sáng 25/6, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn, theo hình thức tự luận, với thời gian 120 phút. Chiều 25/6, thí sinh thi môn Toán, theo hình thức trắc nghiệm khách quan, với thời gian làm bài 90 phút.

Theo Quy chế, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó./.

Nguồn TTXVN