716 thí sinh Đức Huệ tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập
Thứ 4, Ngày 05/06/2019, 20:00 | HUỲNH HỮU
Trong 2 ngày 4 và 5/6/2019, cùng với hơn 18.800 thí sinh tỉnh Long An, 716 thí sinh của huyện Đức Huệ đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2019 với 3 điểm thi trên địa bàn huyện.

4-6-2019-cac-thi-sinh-chuan-bi-vao-phong-thi-6-768x363.jpg

Ảnh: Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay quy định phương thức thi tuyển theo địa bàn, điểm thi được đạt tại 3 trường THPT Đức Huệ, THCS&THPT Mỹ Bình, THCS&THPT Mỹ Quý. Theo đó, tại trường THPT Đức Huệ có 427 thí sinh dự thi, trường THCS&THPT Mỹ Quý có 194 thí sinh dự thi và tại trường THCS&THPT Mỹ Bình có 95 thí sinh dự thi. Ngoài ra, huyện có 11 thí sinh dự thi tại trường chuyên Long An.

Cũng như năm ngoái, năm nay thí sinh sẽ thi 3 môn bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh và thi cùng ngày với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Long An. Buổi sáng ngày 4/6, thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút; buổi chiều thi môn Tiếng Anh, thời gian 60 phút; buổi sáng ngày 5/6, thí sinh thi môn Toán, thời gian 120 phút, buổi chiều thí sinh sẽ thi môn chuyên. Dự kiến, ngày 11/6 có kết quả thi.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh 10, huyện Đức Huệ đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện công tác chuẩn bị phục vụ cho kỳ thi đảm bảo tốt về cơ sở vật chất, phòng thi và niêm yết công khai danh sách thí sinh dự thi, sơ đồ phòng thi, quy chế… Lực lượng bảo vệ, y tế và giám thị đảm bảo, được phân công trách nhiệm rõ ràng, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy định.

Huỳnh Hữu