Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 202750
Tin tức sự kiện
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Đức Huệ
Thứ 6, Ngày 24/05/2019, 21:00 | KIM TIẾN
Ngày 24/5/2019, ông Hoa Thanh Niên – Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội (TB&XH) tỉnh Long An đã có buổi đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ về chính sách giảm nghèo. Tham dự buổi đối thoại còn có đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của huyện Đức Huệ.

ong Hoa Thanh Nien doi thoai voi nhan dan Dhue.jpg 

Ảnh: Ông Hoa Thanh Niên – Phó Giám đốc Sở LĐ, TB&XH tỉnh thông tin về chính sách và Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững.

Tại buổi đối thoại, ông Hoa Thanh Niên đã thông tin đến người dân nơi đây các chế độ, chính sách của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020, đã và đang được triển khai có hiệu quả đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, qua đó giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện cải thiện cuộc sống và vươn lên thoát nghèo…

Nhan dan MB phat bieu tai buoi doi thoai voi So LDTBXH.jpg 

Ảnh: Nhân dân xã Mỹ Bình đối thoại về công tác giảm nghèo

Tại buổi đối thọai, người dân xã Mỹ Bình cũng đã nêu lên một số khó khăn về chương trình cho vay vốn, hỗ trợ về nhà ở, cấp thẻ bảo hiểm y tế, chế độ miễn giảm học phí cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, chính sách cho học sinh sinh viên của hộ nghèo vay vốn, nâng mức vay cho hộ nghèo trong các chương trình…

Các vấn đề được người dân đặt ra được đại diện các ngành có liên quan của huyện Đức Huệ, UBND xã Mỹ Bình giải trình đồng thời hướng dẫn bà con tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, giúp bà con dễ dàng tiếp cận, có được nguồn vốn phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững.

Hoạt động đối thoại giữa Sở Lao động TB&XH với người nghèo nhằm đánh giá tình hình thực hiện chính sách giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Qua buổi đối thoại, giúp cho những người thực thi chính sách biết được người nghèo có tiếp cận được chính sách hay không và các chính sách có giải quyết kịp thời đầy đủ cho bà con. Trên cơ sở đó, Sở Lao động TB&XH có những đề xuất, kiến nghị để công tác giảm nghèo của tỉnh thực hiện ngày càng tốt hơn.

Kim Tiến

 

Lượt người xem:   177
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​