Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218241
Tin tức sự kiện
Sở Thông tin và Truyền thông Long An trao tặng 630 quyển sách tại Đức Huệ
Thứ 6, Ngày 19/04/2019, 22:00 | TIẾN HỮU
Nằm trong chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, ngày 19/4/2019, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Long An – ông Huỳnh Cao Chánh đến thăm và tổ chức tặng 630 quyển sách cho 3 đơn vị tại huyện Đức Huệ. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Công ty Cổ phần In Long An.
19-4-2019 Cac em hoc sinh thich thu khi den thu vien doc sach.jpg 

Ảnh: Các em học sinh thích thú khi đến thư viện

Đoàn đã đến trao tặng các đầu sách cho Trường Tiểu học Bình Hòa Nam, Trường THCS Bình Hòa (xã Bình Hòa Nam) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây. Tùy theo nhu cầu và tính đặc thù của đơn vị, tỉnh tặng những đầu sách phù hợp. Theo đó, tặng Trường Tiểu học Bình Hòa Nam 360 quyển chủ yếu là các loại sách tham khảo cấp tiểu học; tặng Trường THCS Bình Hòa 120 quyển chủ yếu là các loại sách tham khảo cấp THCS; đối với Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Mỹ Quý Tây thì đoàn trao tặng 150 quyển với các thể loại như sách lịch sử, truyền thống quân đội, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Được biết, sách do các doanh nghiệp in, phát hành trên địa bàn tỉnh tài trợ.

Thầy Nguyễn Phương Thanh - Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Bình Hòa Nam cho biết: "Nhận sách mới, trường sẽ xây dựng kế hoạch để triển khai những đàu sách mới đến toàn thể giáo viên, học sinh, góp phần lan tỏa tinh thần đọc sách của nhà trường. Trường cũng chú trọng trong việc gìn giữ sách và xem đây là nguồn tư liệu quý phục vụ công tác dạy và học tại đơn vị".

 19-4-2019 So TTTT tang sach cho truong TH Binh Hoa Nam.jpg

Ảnh: Sở Thông tin và truyền thông tặng sách cho Trường Tiểu học Bình Hòa Nam

Cứ vào giờ ra chơi, tại các thư viện của các trường học trên địa bàn huyện đều rất đông các em học sinh đến đọc sách. Hàng ngàn quyển sách các loại được sắp xếp trên kệ để phục vụ việc đọc cho thầy cô giáo và học sinh. Các thư viện đều khang trang, thoáng mát, tạo sự thích thú cho người đọc sách khi đến đây.

Được biết, Thư viện phục vụ cộng đồng tại Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Mỹ Quý Tây đi vào hoạt động từ nhiều qua. Thư viện đã trở thành nơi quen thuộc của các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng và người dân địa phương khi muốn tham khảo nghiên cứu tài liệu cũng như tìm tòi những kiến thức mới, hay và bổ ích phục vụ cho cuộc sống hàng ngày cũng như việc học tập, công việc. Nói về tình hình hoạt động của thư viện trong thời gian qua, Thiếu tá Cao Xuân Hiền – Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây cho biết: "Chủ yếu học sinh thường đến thư viện tìm đọc những kiến thức để phục vụ cho việc học tập, còn người dân đến đọc những loại sách về trồng trọt, chăn nuôi để áp dụng vào sản xuất thực tế mang lại hiệu quả kinh tế cao. Riêng cán bộ, chiến sĩ của Đồn phần lớn đọc về chính trị, quân sự và văn hóa, đặc biệt là đất nước con người trên thế giới. Hiện thư viên có khoảng 800 đầu sách với hơn 3.000 cuốn sách, báo các loại".

 19-4-2019 So TTTT tang sach cho don BPCK My Quy Tay.jpg

Ảnh: Sở Thông tin và truyền thông tặng sách cho Đồn BPCK Mỹ Quý Tây

Sách có vai trò, giá trị quan trọng trong cuộc sống. Đó là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Thông qua hoạt động tặng sách, các thư viện có thêm nhiều đầu sách hay, góp phần cung cấp kiến thức mới cho học sinh, giáo viên, chiến sĩ và nhân dân. Với việc làm này, sẽ giúp các thư viện tiếp tục phát huy và lan tỏa hơn nữa tinh thần đọc sách của cộng đồng.

Tiến Hữu

 

 

 

 

Lượt người xem:   165
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​