Xã Bình Hòa Hưng​ tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024
Thứ 7, Ngày 13/04/2019, 16:00 | Phạm Văn Tài
Sáng ngày 13/4/2019, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Bình Hòa Hưng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2019 - 2024) với sự tham dự của 38 đại biểu chính thức được triệu tập. Ông Võ Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Đức Huệ dự.
Ra mat BCh Hoi LHTN xa BHH.jpg

Ảnh: Ban Chấp hành Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Bình Hòa Hưng khóa V (nhiệm kỳ 2019-2024) ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Bình Hòa Hưng có nhiều nét nổi bật đáng phấn khởi với nhiều công trình, phần việc thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm lợi cho quê hương cả về vật chất lẫn tinh thần như: phối hợp vận động các đơn vị ngoài huyện về thăm tặng quà cho hộ nghèo, người cao tuổi; tặng học bổng cho học sinh giỏi trên địa bàn; nhân dịp các ngày lễ lớn các Chi hội, hội viên dọn dẹp trồng hoa khu vực Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích Lịch sử Cách mạng tỉnh Long An, 96% Chi, tổ Hội thực hiện tốt phong trào "Nghìn việc tốt dâng Bác Hồ" hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", mô hình "Đường quê an toàn"; khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí; trao tặng 01 căn nhà tình bạn, 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã;… với tổng trị giá 685 triệu đồng và hơn 150 ngày công lao động. Đồng thời có 48 lượt đoàn viên, hội viên tham gia hiến máu; thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút trên 970 lượt hội viên thanh niên tham  gia.

Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh", chương trình "Tuổi trẻ Bình Hòa Hưng tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông", Ủy ban Hội xã Bình Hòa Hưng đã phối hợp tổ chức được 12 cuộc tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, Thanh niên hành động vì môi trường, CSSKSS-KHHGĐ,... có hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân tham dự; tổ chức tiễn đưa 22 tân binh lên đường nhập ngũ cùng nhiều phần quà dành tặng tân binh trị giá trên 15 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội đã phát triển mới 40 hội, giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét và phát triển 12 đảng viên.

Đại hội đã ra mắt Ban Chấp hành mới gồm 07 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Thanh Trúc tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Bình Hòa Hưng khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội cũng ra mắt Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu cấp trên (nhiệm kỳ 2019 - 2024) gồm 06 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Phạm Văn Tài