Đức Huệ khánh thành Cầu Tràm Lựu
Thứ 7, Ngày 13/04/2019, 15:00 | KIM TIẾN
Qua 03 tháng khởi công và xây dựng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các đơn vị, ngày 13/4/2019, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ khánh thành Cầu Tràm Lựu tại ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông. Đến dự lễ, có ông Lê Văn Nam – Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ.

13-4-2019 Duc Hue khanh thanh cau kenh Tram Luu.jpg

Ảnh: Đức Huệ khánh thành cầu kênh Tràm Lựu

Cầu Tràm Lựu có chiều dài 26m, rộng 3,5m và trọng tải tối đa 05 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 280 triệu đồng, trong đó Khách sạn Caravell – Sài Gòn tài trợ 100 triệu đồng, gia đình ông Trương Tấn Sơn tài trợ 70 triệu đồng, Câu lạc bộ Từ thiện Đồng Tâm Chùa Pháp Vân – Tp. Hồ Chí Minh tài trợ 10 triệu đồng và nguồn vốn đối ứng của UBND huyện Đức Huệ là 100 triệu đồng. Trong quá trình thi công cầu nhân dân ở ấp 1 và ấp 2 còn tham gia đóng góp 50 ngày công lao động để cùng với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Cầu Tràm Lưu.

Cầu Tràm Lựu là cây cầu thứ 3 trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông được Câu lạc bộ Từ thiện Đồng Tâm Chùa Pháp Vân vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng. Các cây cầu đưa vào sử dụng đã phục vụ cho việc đi lại và sản xuất của người dân địa phương được dễ dàng, nhất các em học sinh đến trường được thuận lợi hơn.

13-4-2019 Tang qua cho cac em hoc sinh.jpg

Ảnh: Tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi

Tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - ông Lê Văn Nên đã trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; UBND xã Mỹ Thạnh Đông trao giấy khen cho 01 tập thể vì đã có thành tích đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn. Tại đây, các đơn vị tài trợ còn trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi ở ấp 1 và ấp 2 xã Mỹ Thạnh Đông nhằm động viên, tiếp sức các em đến trường.

Kim Tiến