Đức Huệ tổ chức huấn luyện lực lượng tự vệ cơ quan, tổ chức huyện năm 2019
Thứ 2, Ngày 01/04/2019, 13:00 | Tấn Hữu
Sáng ngày 01/4/2019, Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan, tổ chức huyện Đức Huệ tổ chức khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ cơ quan, tổ chức năm 2019. Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ - Thượng tá Bùi Quang Ngọc dự và phát biểu chỉ đạo.
IMG_20190401_113220.jpg
Ảnh: Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ - Thượng tá Bùi Quang Ngọc phát biểu tại lễ khai mạc

Trong thời gian huấn luyện từ ngày 01/4 đến ngày 09/4/2019, cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ cơ quan, tổ chức huyện được học tập, quán triệt những nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân tự vệ; Chức trách, nhiệm vụ của lực lượng tự vệ; Chỉ thị, nội quy, quy định của chỉ huy các cấp; các nội dung cơ bản của chiến lược biển Việt nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 1945,... Đồng thời còn được huấn luyện về Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng bộ binh; huấn luyện y tế, luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, tổ chức,…

Qua đó, giúp cho lực lượng tự vệ cơ quan, tổ chức của huyện hiểu được âm mưu thủ đoạn "Diễn biến hòa bình", gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, phòng thủ dân sự nâng cao bản lĩnh chính trị sẵn sang nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, huấn luyện những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí được trang bị, công cụ hỗ trợ; luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, tổ chức đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ chính trị và một số nhiệm vụ khác theo yêu cầu của địa phương.

Tấn Hữu