Hội thi "Nét đẹp biên giới" huyện Đức Huệ lần thứ VI năm 2019 sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 01/4/2019
Thứ 6, Ngày 29/03/2019, 23:00 | Ban biên tập
Vào lúc 19h00 tối ngày 01/4/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Mỹ Quý Tây, Hội thi "Nét đẹp biên giới" huyện Đức Huệ lần thứ VI năm 2019 sẽ chính thức khai mạc.
net dep bg 2018.jpg
Ảnh: Lễ trao giải Hội thi Nét đẹp biên giới lần thứ V năm 2018

Đây là hội thi được huyện Đức Huệ duy trì tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân các xã giáp ranh hai bên biên giới; Tạo điều kiện để các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Đức Huệ và huyện Chanh T'ria gặp gỡ, tìm hiểu về văn hóa và giao lưu văn nghệ, góp phần phát huy tình đoàn kết hữu nghị nhân dân Việt Nam – Campuchia; Xây dựng và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của 2 dân tộc.

Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 16 thí sinh thi đơn nữ và 08 cặp đôi nam – nữ đến từ 05 xã biên giới của huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) và 03 xã biên giới giáp biên của huyện Chanh T'ria (tỉnh Svayrieng, Vương quốc Campuchia).

Đối với phần thi đơn nữ, các thí sinh sẽ dự thi nội dung trang phục tự chọn, trang phục truyền thống. Sau đó Ban giám khảo sẽ chọn ra các thí sinh có điểm số cao tham gia phần thi ứng xử.

Đối với phần thi đôi nam – nữ, sau khi các cặp trình diễn phần dự thi của mình sẽ tham gia trả lời câu hỏi kiến thức. Từ đó, Ban giám khảo sẽ chọn ra các đôi có điểm số cao nhất để trao giải.

Ngoài ra, hội thi "Nét đẹp biên giới" huyện Đức Huệ lần thứ VI năm 2019 còn diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ, trình chiếu phóng sự về tình đoàn kết hữu nghị giữa huyện Đức Huệ, tỉnh Long An và huyện Chanh T'ria, tỉnh Svay Riêng, vương quốc Campuchia.

Hội thi sẽ diễn ra trong 02 đêm (01 và 02/4/2019). Hiện tại, các thí sinh đang khẩn trương tập luyện để có thể tự tin, duyên dáng nổi bật và thật sự tỏa sáng ở mỗi đêm thi./.