Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 195849
Tin tức sự kiện
Thường trực Huyện ủy Đức Huệ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên
Thứ 4, Ngày 27/03/2019, 14:00 | HOÀNG ANH
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), chiều ngày 26/3/2019, Thường trực Huyện ủy Đức Huệ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với 170 cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong huyện. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo HĐND, UBND, các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo Đảng ủy 11 xã, thị trấn.
 DSC03800.JPG

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề "Thanh niên Đức Huệ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp", cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã chân thành nêu ý kiến, trao đổi các nội dung quan tâm, như: các cấp, các ngành tạo điều kiện thuận lợi để ĐVTN tiếp cận với các ứng dụng tiến bộ về khoa học, kỹ thuật trong quá trình sản xuất; tổ chức cho ĐVTN tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tổ chức nhiều buổi hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lực lượng ĐVTN; tạo điều kiện để ĐVTN tiếp cận các nguồn vốn vay, các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn, hỗ trợ ĐVTN xây dựng các mô hình điểm sản xuất nông nghiệp bền vững và nhân rộng các mô hình hiệu quả cao;...

Sau khi nghe những kiến nghị của đoàn viên, thanh niên, lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện đã phát biểu giải trình, thông tin thêm đối với những vấn đề mà đội ngũ ĐVTN quan tâm tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với ĐVTN, TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Phạm Văn Trấn ghi nhận và trao đổi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, ĐVTN; đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, huyện sẽ quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN; tạo điều kiện thuận lợi cho ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tích cực tham gia bảo vệ Tổ quốc. Trong đó chú trọng tạo điều kiện để ĐVTN khởi nghiệp như: tập trung triển khai chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật; Xây dựng các nguồn nguyên liệu tập trung về cây, con giống; xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài huyện trong việc bao tiêu sản phẩm;... 

 DSC03801.JPG

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Phạm Văn Trấn phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Huyện ủy khẳng định vai trò quan trọng của ĐVTN trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung và lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nói riêng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân trong toàn huyện luôn tin tưởng, kỳ vọng vào thế hệ trẻ, luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến, đề xuất của các ĐVTN và cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để ĐVTN lập nghiệp, phát triển trên chính mảnh đất quê hương của mình. Đồng chí bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các cán bộ, ĐVTN tích cực học tập, rèn luyện và có nhiều sáng kiến hơn nữa để góp sức xây dựng quê hương Đức Huệ ngày càng phát triển. 

Chương trình tiếp xúc, đối thoại trực tiếp là diễn đàn dân chủ, cởi mở để ĐVTN bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, đề xuất những nguyện vọng của mình trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, đồng thời giúp ĐVTN nắm vững hơn những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và huyện về phát triển nông nghiệp, nhất là vấn đề phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hiện rất được các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh, huyện đặc biệt quan tâm. Từ đó, mỗi ĐVTN xác định rõ trách nhiệm của bản thân và có giải pháp cụ thể để phấn đấu học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh tốt hơn, phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần xung kích, sáng tạo của ĐVTN trong xây dựng quê hương.

Hoàng Anh

 

Lượt người xem:   113
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​