Bình Thành họp mặt kỷ niệm 84 năm thành lập lực lượng Dân quân Tự vệ
Thứ 7, Ngày 23/03/2019, 22:00 | Nguyễn Quốc Thắng
Ngày 22/3/2019, Đảng ủy – HĐND - UBND xã Bình Thành tổ chức Họp Mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập lực lượng Dân quân Tự vệ (26/3/1935 – 26/3/2019).
BT chup anh luu niem LL DQTV.jpg

Ảnh: Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Thành – đồng chí Nguyễn Minh Tấn đã phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập lực lượng Dân quân Tự vệ (DQTV). Trải qua 84 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng DQTV luôn là lực lượng vũ trang quần chúng của Đảng ở địa phương, cơ sở, đẩy mạnh chiến tranh du kích, đưa cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện lên đỉnh cao trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; và đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ đổi mới… Truyền thống lực lượng DQTV 84 năm qua là sự kế thừa truyền thống hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống của lực lượng vũ trang huyện Đức Huệ anh hùng, trong những năm qua, lực lượng DQTV xã Bình Thành đã không ngại gian khổ, khó khăn, tích cực tham gia vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và là lực lượng nòng cốt, tin cậy trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

BT tro choi dan gian.jpg

Ảnh: Các lực lượng tham gia hội thi trò chơi dân gian

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên xã Bình Thành phối hợp các ngành liên quan tổ chức hội thi trò chơi dân gian chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và kỷ niệm ngày Công tác Xã hội (25/3) với sự tham gia của 06 chi đoàn cơ sở. Qua đây, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu giữa các lực lượng địa phương.

Nguyễn Quốc Thắng