Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210168
Tin tức sự kiện
Trường THCS & THPT Mỹ Bình tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12
Thứ 4, Ngày 06/03/2019, 23:00 | Gia Khánh
Theo dự kiến, lịch thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 25-27/6/2019. Ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, Trường THCS & THPT Mỹ Bình đã có kế hoạch thực hiện công tác ôn tập cho các em học sinh (HS) khối 12.

Tùy thuộc vào mặt mạnh và hạn chế của HS, nhà trường xây dựng kế hoạch và nội dung ôn tập phù hợp nhằm giúp các em tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Về cơ bản, công tác ôn tập cho HS lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia giống năm học trước. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm được rút ra sau các kỳ thi THPT quốc gia, đặc biệt là kỳ thi năm 2018, nhà trường cũng có những thay đổi nhỏ nhằm giúp công tác ôn tập đạt hiệu quả cao hơn.

Trước tiên, để chủ động trong công tác ôn tập, từ hè năm học trước, Trường THCS&THPT Mỹ Bình tiến hành cho HS chọn ban khoa học tự nhiên hoặc ban khoa học xã hội. Bên cạnh đó, trường tư vấn phụ huynh và HS dựa trên năng lực, sở thích để chọn ban, giúp các em có sự lựa chọn phù hợp. Vậy là, đầu năm học mới, trường sắp xếp lớp theo đúng nguyện vọng của HS để thuận lợi trong công tác ôn tập. Theo đó, tiếp tục chia nhóm nhỏ ôn tập nhằm thuận lợi theo dõi quá trình học tập của từng HS.

Học-sinh-tập-trung-học-và-ôn-tập-chuẩn-bị-cho-kỳ-thi-THPT-quốc-gia-năm-2019-1.jpg 

Ảnh: Thầy và trò tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

 ​​

Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Mỹ Bình – thầy Lê Văn Lai chia sẻ: "Nhờ chú trọng rút kinh nghiệm, qua từng năm học, công tác ôn tập cho HS lớp 12 càng chu đáo hơn. Trước năm học mới, trường hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để sau khai giảng là bắt tay vào ôn tập cho HS ngay. Trường chia công tác ôn tập làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1, 2 là ôn tập và củng cố, nâng cao kiến thức lớp 12 cho HS; giai đoạn 3 sau khi HS kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ tiến hành ôn theo chuyên đề, tổng hợp kiến thức, củng cố kiến thức lớp 10, 11, cung cấp những kiến thức cần thiết giúp HS hoàn thiện những câu hỏi cuối của bài thi".

Ngoài phụ đạo HS, trường chọn giải pháp mỗi giáo viên (GV) là đảng viên phụ trách đỡ đầu từ 01 đến 03 HS yếu. Theo đó, GV nhận đỡ đầu không là GV chủ nhiệm nhưng phải là người có dạy lớp của HS được nhận kèm để hiểu rõ năng lực, tính cách và có nhiều thời gian gặp gỡ, trao đổi với các em. Thực hiện đỡ đầu, GV tìm hiểu kỹ lại HS, nguyên nhân học yếu, từ đó chọn phương pháp giúp đỡ như dò bài, hướng dẫn phương pháp học, động viên tinh thần,... Nhờ vậy, HS có sự tiến bộ trong học tập.

Thầy Phan Văn Qui - GV môn Vật lý, Trường THCS&THPT Mỹ Bình, chia sẻ: "Trong quá trình dạy, tôi đặc biệt quan tâm HS yếu; chủ động liên hệ với GV chủ nhiệm, GV đỡ đầu để tham gia hỗ trợ các em. Nhờ sự quan tâm từ nhiều phía, HS cải thiện rõ về ý thức học tập".

Hiện tại, thầy và trò Trường THCS & THPT Mỹ Bình đang tập trung ôn tập nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là giúp HS đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, đặc biệt là hạn chế đến mức thấp nhất điểm liệt, điểm thấp cho các em.

Gia Khánh

 

 

Lượt người xem:   455
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​