Bàn giao Công trình Trạm Cấp nước Ấp 4 xã Mỹ Quý Tây
Thứ 3, Ngày 05/03/2019, 15:00 | Tiến Anh
Thực hiện Quyết định số 669/QĐ-UBND ngày 25/02/2019 của UBND Tỉnh Long An về việc bàn giao Công trình Trạm Cấp nước Ấp 4 (xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ), ngày 05/3/2019, Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp Long An tiến hành bàn giao Công trình Trạm Cấp nước Ấp 4 cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường nông thôn Long An trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện Đức Huệ cùng các ngành chuyên môn huyện và UBND xã Mỹ Quý Tây.

Công trình Trạm Cấp nước Ấp 4 được khởi công xây dựng vào ngày 07/10/2016 trên diện tích 450 m2, có tổng trị giá gần 06 tỷ đồng, do Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp Long An thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông nông tỉnh Long An làm chủ đầu tư. Công trình gồm các hạng mục: giếng khoan; điện động lực – điện chiếu sáng, đường ống công nghệ; bình lọc sắt tự chảy; hồ chứa nước 100m3; nhà quản lý; hàng rào;… Trạm Cấp nước hoạt động vớ​i công suất 540 m3/ngày đêm.

gieng nuoc ap 4.bmp

Ảnh Công trình Trạm cấp nước ấp 4 xã Mỹ Quý Tây

Theo kế hoạch, công trình Trạm cấp nước được nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ ngày 29/10/2018. Thế nhưng, cho đến nay, các hộ dân địa phương vẫn chưa được sử dụng nguồn nước sạch do Trạm cung cấp. Nhiều lần nhân dân địa phương đã kiến nghị với Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tại các cuộc tiếp xúc cử tri. Nguyên nhân được xác định là, Trạm chưa thể đưa vào khai thác, do trong quá trình thi công có một số tuyến ống có sự thay đổi, người dân xây dựng nhà ở làm hư hỏng đường ống, hiện tại vẫn còn 15 đoạn nối ống chưa khắc phục xong.

Sau khi kiểm tra thực tế vận hành của Trạm, các bên đã tiến hành ký biên bản bàn giao khai thác sử dụngTrạm cấp nước ấp 4. Tại đây, bên chủ đầu tư và bên nhận công trình cũng đề nghị Ban Quản lý Dự án huyện Đức Huệ sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện khắc phục 15 đoạn nối ống, chậm nhất là ngày 15/3/2019 phải hoàn thành để Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường Nông thôn Long An tiến hành đấu nối cho các hộ dân.

tram cap nuoc ap 6 MQT.jpg

Ảnh: Khảo sát Trạm Cấp nước ấp 6 xã Mỹ Quý Tây

Dịp này, Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp Long An, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường Nông thôn Long An và lãnh đạo UBND huyện Đức Huệ cũng đã đến khảo sát quy trình vận hành Trạm Cấp nước ấp 6, xã Mỹ Quý Tây để tiến hành nghiệm thu trong thời gian tới.

Tiến Anh