Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218246
Tin tức sự kiện
Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Thứ 6, Ngày 01/03/2019, 17:00 | NHƯ HUỲNH
Ủy ban MTTQ xã Mỹ Thạnh Bắc vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã hiệp thương cử ra 30 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Ông Nguyễn Minh Vương được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhiệm kỳ qua (2014-2019), phương thức hoạt động của MTTQ xã và các Ban công tác Mặt trận (MT) được đổi mới, phù hợp với yêu cầu của công tác MT hiện nay. Qua đó, phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MT, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Để tập trung các nguồn lực chăm lo cho người nghèo, nguồn Quỹ Vì người nghèo thu được trên 115 triệu đồng, đồng thời MTTQ xã còn tích cực phối hợp vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 08 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng số tiền 250 triệu đồng; huy động Quỹ hỗ trợ vốn sản xuất cho người nghèo số tiền 05 triệu đồng cùng 04 con bò và 01 con trâu để làm phương tiện sản xuất. Trong nhiệm kỳ đã có 107 hộ thoát nghèo, góp phần kéo giảm số hộ nghèo của toàn xã xuống còn 206 hộ, trong đó có 85 hộ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Các tầng lớp nhân dân trong xã và đồng bào tôn giáo luôn đoàn kết thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tương trợ giúp đỡ nhau, sống "tốt đời, đẹp đạo", khơi dậy truyền thống đoàn kết tình làng nghĩa xóm; tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

 Dai hoi MTTQ xa MTB3.jpeg

Ảnh: Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Văn Á- UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Đức Huệ đánh giá cao kết quả đạt được của UBMTTQ xã Mỹ Thạnh Bắc trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cần phát huy tốt vị trí, vai trò, nhiệm vụ của MTTQ đó là "Đoàn kết, thi đua và phát triển", tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các cuộc vận động, chương trình hành động của Mặt trận các cấp, thể hiện tốt vai trò là trung tâm, là đầu mối của các tổ chức thành viên, đoàn kết, tập hợp các tổ chức thành viên; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của nhân dân để kịp thời giải quyết hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị; để  dân tin, dân ủng hộ, nói dân nghe, hô dân hưởng ứng, làm dân theo, phát huy quyền làm chủ của dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.  

Như Huỳnh


Lượt người xem:   148
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​