Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 205010
Tin tức sự kiện
Đức Huệ tổ chức mừng thọ người cao tuổi đầu xuân
Thứ 6, Ngày 25/01/2019, 11:00 | HUỲNH ANH
Phát huy truyền thống "kính lão đắc thọ" - nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ, trước thềm xuân mới Kỷ Hợi năm 2019, huyện Đức Huệ tổ chức mừng thọ cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Dịp này, có 79 cụ ở các độ tuổi từ 90 đến trên 100 tuổi được chúc thọ. Trong đó có 12 cụ trên 100 tuổi, 2 cụ tròn 100 tuổi, 24 cụ 95 tuổi và 41 cụ tròn 90 tuổi. Bình Hòa Nam là xã có số lượng cụ cao tuổi cao nhất với 10 cụ tròn 90 tuổi và 6 cụ trên 100 tuổi. Việc tổ chức lễ mừng thọ rất có ý nghĩa đối với lớp người cao tuổi tại địa phương, nhất là mỗi dịp tết đến xuân về. Việc làm đó không chỉ thể hiện sự trân trọng của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với hội viên người cao tuổi, mà còn tạo điều kiện để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ.

TTDT mung tho nguoi cao tuoi truoc them xuan moi Ky Hoi 2019.bmp

Ảnh: Thị trấn Đông Thành mừng thọ người cao tuổi trước thềm xuân mới Kỷ Hợi 2019.

Lễ mừng thọ người cao tuổi hàng năm được các địa phương trên địa bàn huyện Đức Huệ tổ chức trang trọng, tiết kiệm và đầm ấm. Quà của Nhà nước, của tỉnh, của huyện và của cơ sở tặng các cụ được thực hiện theo đúng quy định. Ngoài những phần quà trên, các cụ còn được đại diện chính quyền địa phương trao giấy chúc thọ của Hội NCT Việt Nam và thăm hỏi, động viên để các cụ tiếp tục phát huy trí tuệ, công sức, bảo ban con cháu, gia đình thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương.

Mừng thọ đầu xuân cùng nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Huỳnh Anh


Lượt người xem:   190
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​