Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 00:00
​ Trường THCS hòa thành đón nhận bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia 2018
29/11/2018 | HUỲNH TIẾN
Sáng ngày 17/11/2018, Trường THCS Hòa Thành (xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc Gia giai đoạn 5 năm 2018-2023.

Đến dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Long An, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể, Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo nguyên là hiệu trưởng, giáo viên của trường qua các thời kỳ.

trao Bang cong nhan Truong dat chuan Quoc gia.jpg

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện-ông Lê Văn Nên trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cho Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Thành.

Từ khởi đầu vô vàn khó khăn, trải qua thời gian dài xây dựng và phát triển, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thế hệ thầy cô giáo đã nỗ lực hết mình, đưa trường THCS Hòa Thành có những bước phát triển rõ rệt và vững chắc về mọi mặt. Trong năm học 2017 – 2018 nhà trường được đầu tư xây mới 08 phòng chức năng, 06 phòng học, bê tông hóa sân trường, xây dựng hàng rào với kinh phí trên 08 tỷ 520 triệu đồng; Trang bị 20 máy vi tính, 10 bộ bàn ghế cho phòng tin học. Ngoài ra, trường còn tiến hành sửa chữa nhà vệ sinh, xây mới nhà xe học sinh, sơn 05 phòng học, 05 phòng chức năng với số tiền 500 triệu đồng. Trong các năm qua, nhà trường đã vận động xã hội hóa với số tiền hơn 260 triệu đồng. Hiện trường có đầy đủ số phòng học cho mỗi lớp với 9 lớp/9 phòng, đảm bảo thoáng mát, đủ ánh sáng và an toàn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn 100%, trong đó có 20/21 giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn. Chất lượng dạy và học được nhà trường chú trọng thông qua việc đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi cuối năm đạt trên 50%; nhiều em đạt dạnh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh; kết quả tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Với những kết quả nổi bật đó, Trường THCS Hòa Thành vinh dự được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn Quốc Gia. Đây là niềm vinh dự, tự hào, là nguồn động viên khích lệ để thầy và trò tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt; quyết tâm giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng giáo dục trong những năm tiếp theo. Dịp này, Trường THCS Hòa Thành còn vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2017-2018. Đồng thời còn có 01 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng 04 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 28 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ.

Huỳnh Tiến