Ấp 6 xã Mỹ Quý Đông tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018
Thứ 5, Ngày 08/11/2018, 11:00 | Hữu Anh
Nhân Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Huệ long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp 6, xã Mỹ Quý Đông. Đây là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018. Bà Hồ Mộng Thu - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An cùng lãnh đạo huyện Đức Huệ, xã Mỹ Quý Đông và 100 đại biểu đại diện các hộ gia đình trong ấp tham dự.

Ấp 6 là ấp biên giới của xã Mỹ Quý Đông có trên 300 hộ dân và trên 1.350 nhân khẩu. Qua triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" càng làm cho người dân hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Từ đó, đại đa số người dân tự nguyện, tự giác và tích cực thực hiện 12 chỉ tiêu, kế hoạch nhà nước giao trong năm 2018. Bên cạnh đó, Ban vận động khu dân cư phối kết hợp cùng đoàn thể ấp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tăng gia sản xuất, chăn nuôi, giúp nhau giảm nghèo bền vững,… Từ đó đời sống người dân từng bước được nâng cao. Trong năm 2018, ấp 6 có 297/300 hộ đăng ký gia đình văn hóa, cuối năm bình xét có 275 hộ đạt 03 chuẩn gia đình văn hóa, 14 hộ đạt 02 chuẩn gia đình văn hóa. Các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao cũng được địa phương thường xuyên tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, thu hút đông đảo thanh thiếu niên trên địa bàn tham gia. Các chương trình mục tiêu quốc gia được duy trì thực hiện tốt với 100% trẻ được uống ngừa bại liệt, Vitamin A, 100% trẻ được huy động ra lớp đúng độ tuổi, không có trẻ bỏ học ở bậc tiểu học,… Trong năm, các lực lượng thường xuyên phối kết hợp tuần tra biên giới, xóm ấp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

UBMTTQVN tỉnh trao tặng Bằng khen.jpg

Ảnh: UBMTTQVN tỉnh Long An trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, UB MTTQ VN tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời, tại ngày hội huyện cũng trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hữu Anh