Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218655
Hoạt động của huyện
Lễ khởi công Nhà máy điện mặt trời Europlast long an tại Đức Huệ
Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 11:00 | TIẾN HỮU
Công ty Cổ phần Điện mặt trời Europlast Long An vừa tổ chức lễ khởi công Nhà máy điện mặt trời tại khu D, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ vào cuối tháng 9/2018. Đây là một trong những dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh và cũng là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên của EUP triển khai tại tỉnh Long An.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích khoảng 58,66 ha, do Công ty Cổ phần Nhựa Châu Âu là chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 1.157 tỉ đồng. Theo đó, nhà máy có quy mô công suất là 50MW, dự kiến hoàn thành đưa vào vận hành trước tháng 6 năm 2019, kết nối trực tiếp với hệ thống điện quốc gia. Để dự án hoàn thành đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được yêu cầu các sở, ngành tỉnh và chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Công ty Cổ phần điện mặt trời Europlast Long An triển khai thực hiện tốt dự án. Về phía nhà đầu tư cần tập trung mọi nguồn lực cũng như mọi giải pháp để thi công đảm bảo kế hoạch được giao, thi công đúng theo thiết kế được duyệt.

Quang canh le khoi cong nha may dien nang luong mat troi o MTB.jpg

Quang cảnh lễ khởi công nhà máy điện mặt trời tại xã Mỹ Thạnh Bắc

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Europlast Long An đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy chủ trương phát triển nguồn năng lượng sạch của Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng, góp phần tăng thêm nguồn điện cho mạng lưới điện Quốc gia. Được biết, Long An được Chính phủ và Bộ Công thương quan tâm, huy hoạch phát triển 5 trung tâm năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2035. Trong đó Đức Huệ có 3 trung tâm, Thạnh Hóa 1 trung tâm và Tân Thạnh 1 trung tâm.

Quang canh le khoi cong nha may dien mat troi tai MTB.jpg

Quang cảnh lễ khởi công nhà máy điện mặt trời tại xã Mỹ Thạnh Bắc

Sử dụng năng lượng mặt trời là mô hình rất phù hợp để đầu tư và nhân rộng ở những công trình công cộng, công sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vì không chỉ giúp giảm chi phí tiền điện cho ngân sách mà còn chủ động được nguồn điện cho các hoạt động khác. Hoạt động có hiệu quả của nhà máy điện mặt trời trong tương lai sẽ là nguồn cảm hứng để các cơ quan, đơn vị, các nhà máy xí nghiệp tận dụng khoảng không gian của đơn vị mình lắp đặt các thiết bị khai thác năng lượng tái tạo.

 

TIẾN HỮU


 

Lượt người xem:   1140
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​