Khảo sát tình hình tôn giáo trên điạ bàn huyện Đức Huệ
Thứ 2, Ngày 09/07/2018, 18:00 | NHƯ ANH
​Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tôn giáo tỉnh do bà Phạm Ngọc Tiệp – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến khảo sát công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trong thực hiện quy định của pháp luật về cải tạo nâng cấp, xây dựng mới cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Đức Huệ.

​Hiện nay, huyện Đức Huệ có 2 cơ sở thờ tự phật giáo có tư cách pháp nhân đó là chùa Linh Châu ấp 4, Mỹ Thạnh Đông và chùa Long Hưng, ấp 1, Mỹ Quý Đông. Công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo được thực hiện đúng quy định của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành. Trong giai đoạn 2016-2017, không có cơ sở thờ tự tôn giáo thực hiện việc cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới cơ sở tôn giáo.

Bà Phạm Ngọc Tiệp – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An đánh giá cao những nỗ lực của huyện Đức Huệ trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác tôn giáo. Qua đó, bà đề nghị huyện cần tập trung thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển KT – XH để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong vùng đồng bào tôn giáo. Tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về các chính sách, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với lĩnh vực tôn giáo.

NHƯ ANH