Thứ 4, Ngày 29/11/2023, 16:00
Đức Huệ số hóa các khu di tích lịch sử
29/11/2023 | HUỲNH TIẾN
Nhằm số hóa các khu di tích lịch sử - văn hóa tại địa phương, đến nay, tất cả 11 khu di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện Đức Huệ đều đã được gắn mã QR.
z4925578102388_d144228915b7431779c600f86a5d52ed.jpg

Quét mã QR xem thông tin di tích Vàm Rạch Gốc

Việc làm này không chỉ giúp mọi người dân khi đến tham quan khu di tích không cần người thuyết minh mà vẫn tìm hiểu được hình ảnh, các thông tin chi tiết về di tích lịch sử đó, mà còn hướng đến mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các địa chỉ đỏ, địa danh trên địa bàn huyện biên giới Đức Huệ anh hùng.

z4925578109698_027a807745145eba9bfb48b44f897542.jpg

Quét mã QR xem thông tin về Di tích lịch sử Khu vực Bến phà Đức Huệ

11 di tích lịch sử - văn hóa được gắn mã QR gồm: Di tích lịch sử Địa điểm thực dân Pháp thảm sát nhân dân Kinh Lò Đường ngày 28/01/1947; Di tích lịch sử Địa điểm Đế quốc Mỹ thảm sát nhân dân Vàm Rạch Gốc; Di tích lịch sử Miếu ông Lê Công Trình; Di tích lịch sử Khu vực Bến phà Đức Huệ; Di tích lịch sử Khu vực Sân Vận Động Quéo Ba; Di tích lịch sử Địa điểm thành lập Khu 7, Khu 8, Khu 9; Di tích lịch sử Khu Hội Đồng Sầm; Di tích Khu vực Quéo Ba; Di tích Giồng Dinh; Di tích Miếu ông Giồng Lớn và Miếu ông Bình Hòa Bắc. Đây là nguồn "tư liệu" vô giá để khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ. Theo đó, mỗi di tích được gắn 2 bảng QR tại vị trí thuận tiện cho du khách nhìn thấy và quét mã.

Được biết, hiện Đức Huệ có tổng cộng 12 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng, trong đó 11 di tích được xếp hạng cấp tỉnh do huyện quản lý và 1 di tích lịch sử được xếp hạng cấp Quốc Gia đó là khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An do tỉnh quản lý.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa cần được tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới để góp phần lưu trữ những tư liệu, hình ảnh quý về các di tích lịch sử - văn hóa, giúp người dân trong và ngoài tỉnh hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của quân và dân Long An nói chung, Đức Huệ nói riêng

Như Huỳnh – Kim Tiến