Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 573603
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 18/11/2023, 08:00
Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An làm việc tại Đức Huệ
18/11/2023 | Tiến Hữu Anh
Ngày 17/11/2023, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An do đồng chí Hoàng Đình Cán - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Đức Huệ về việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và tình hình triển khai thực hiện công tác tuyên giáo năm 2023.

z4889794587370_c1a44f4ca3fcbe863312a9adbcfca436.jpg

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được xem Video clip những kết quả đạt được của Ban Tuyên giáo huyện ủy Đức Huệ thực hiện trong Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và tình hình triển khai thực hiện công tác tuyên giáo năm 2023. Qua đó, đoàn khảo sát còn yêu cầu các ngành của huyện làm rõ thêm một số vấn đề về công tác tuyên truyền, công tác giáo dục chính trị, giáo dục lịch sử trong nhà trường; tình hình hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên; tổ dư luận xã hội ở cơ sở; việc đặt mua báo và tạp chí của Đảng; công tác nghiên cứu khoa học tại trung tâm chính trị…

17-11-2023 Doan khao sat Ban Tuyen giao tinh uy lam viec tai Duc Hue (5).JPG

Kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn khảo sát đồng chí Hoàng Đình Cán - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao đội ngũ cán bộ tuyên giáo của huyện có nhiều nỗ lực tìm kiếm những cái mới phù hợp với địa phương; có sự tích cực chủ động và sáng tạo trong tham mưu cho cấp ủy trong việc quán triệt nghị quyết, sơ kết, tổng kết, kết luận số 01 – KL/TW; Tập trung đổi mới trong nội dung và hình thức thực hiện công tác tuyên giáo. Vì vậy, công tác tuyên giáo đã góp phần ổn định tình hình tư tưởng, tạo được sự thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; công tác phối hợp giữa tuyên giáo và các ngành trong huyện theo Quyết định số 238-QĐ/TW với tinh thần trách nhiệm cao. Đoàn thống nhất với các nội dung tự đánh giá của Ban Tuyên giáo huyện ủy Đức Huệ, tuy nhiên Đoàn cũng lưu ý Ban Tuyên giáo huyện cần quan tâm đến các xã để phân bổ kinh phí mua và đọc báo Đảng.

Đồng chí Hoàng Đình Cán đề nghị Ban Tuyên giáo huyện ủy Đức Huệ trong thời gian tới cần tập trung tham mưu cho cấp ủy tổ chức, triển khai quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết của Trung ương, tỉnh và cấp ủy các cấp tại địa phương. Đồng thời, quan tâm làm tốt công tác sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận trên lĩnh vực công tác tuyên giáo. Tiếp tục tham mưu cấp ủy thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2024, xây dựng chuyên đề gắn với chuyên đề của tỉnh để thực hiện, tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, trọng điểm; gắn học tập với làm theo; xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình; chuẩn bị hội nghị sơ kết 3 năm. Phát huy những kết quả đạt được, phải làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ công tác khoa giáo, lịch sử Đảng, văn hóa văn nghệ, bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, tham gia cuộc thi viết chính luận. Phối hợp nắm tình hình cán bộ, đảng viên cũng như những bức xúc trong nhân dân để tham mưu cấp ủy giải quyết tốt những vấn đề phát sinh v.v…

Trước đó, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến khảo sát và tham quan thực tế mô hình không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại UBND Thị trấn Đông Thành, Quán cà phê sách ở khu phố 3, Thị trấn Đông Thành và 10 điểm lắp đặt wifi công cộng trên địa bàn huyện.

Tiến Hữu Anh


Lượt người xem:   170
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang