Thứ 4, Ngày 08/11/2023, 13:00
Sở Thông tin và Truyền thông làm việc tại Đức Huệ về việc chỉnh trang cáp quang
08/11/2023 | HUỲNH TIẾN
Ngày 8/11/2023, ông Hồ Văn Dân – PGĐ Sở TT và TT tỉnh Long An có buổi làm việc với UBND huyện Đức Huệ và các ngành viễn thông, điện lực về việc chỉnh trang cáp viễn thông trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện.
z4859906598712_76370dd4051718b78e2882f30f4819aa.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Theo dự thảo kế hoạch của UBND huyện Đức Huệ, sẽ thực hiện chỉnh trang hoàn toàn các tuyến cáp viễn thông treo trên cột điện và cột treo cáp viễn thông riêng biệt tại các tuyến TL839 – đoạn cầu Rạch Gốc đến ngã 3 Cây Điệp. TL816 – đoạn từ cầu Trà cú thượng đến UBND xã Bình Hòa Nam, TL838 – đoạn chợ Sân Bay xã Mỹ Quý Tây, đường số 1, số 10, toàn tuyến đường vào bệnh viện cũ (thị trấn đông Thành) và vòng xoay trung tâm huyện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, bổ sung thêm một số đoạn đường cần chỉnh trang cáp quang, đề xuất và thống nhất phương án, khu vực, thời gian làm gọn cáp quang trên địa bàn huyện.

z4859906601796_210ee9c6abc964b79795368acb80a29e.jpg

Ông Hồ Văn Dân – PGĐ Sở TT-TT tỉnh Long An phát biểu kết luận buổi làm việc

Ông Hồ Văn Dân – PGĐ Sở TT-TT tỉnh Long An đề nghị, để kế hoạch chỉnh trang cáp quang trên địa bàn huyện Đức Huệ hoàn thành nhanh, đúng tiến độ kế hoạch đề ra, Phòng VH-TT huyện cần làm tốt vai trò chủ trì và phối kết hợp chặt chẽ với các ngành chức năng có liên quan để tham mưu, tổ chức khảo sát kỹ từng bước để thống nhất xây dựng lộ trình, kế hoạch cụ thể và thực hiện có hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhỡ các đơn vị trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần có sự phối hợp, tham gia hỗ trợ các ngành viễn thông thu gọn cáp quang trên địa bàn mình quản lý…

Tiếp thu ý kiến của Sở TT-TT, ông Lê Văn Nên – PCT UBND huyện cũng mong muốn Sở TTTT tiếp tục có sự quan tâm hỗ trợ và sự hợp tác của ngành viễn thông, điện lực để góp phần giúp huyện nhà ngày càng thay đổi bộ mặt trong lộ trình xây dựng nong thôn mới – đô thị văn minh.

Như Huỳnh – Kim Tiến