Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 523207
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 28/04/2023, 20:00
Cảnh báo về hoạt động trộm cắp, cướp giật tài sản; phòng chống cháy, nổ dịp lễ
28/04/2023 | Ban biên tập
Thời gian qua, trên địa bàn huyện xảy ra trộm cắp, cướp giật tài sản do chủ nhà và người quản lý tài sản lơ là, mất cảnh giác, lực lượng Công an đã khám phá và xử lý, cho thấy về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm này có sự chuẩn bị từ trước.

canhbaothongtin-210924151958_thumb400.jpg

Thủ đoạn hoạt động thường lợi dụng sự lơ là, mất cảnh giác, thiếu sự quản lý tài sản của chủ sở hữu, phổ biến nhất là để xe không người trông coi, đi ra khỏi nhà không khóa cửa cẩn thận, đi vắng nhiều ngày không nhờ người trông giữ nhà, không mở đèn chiếu sáng vào ban đêm, không sử dụng thiết bị công nghệ để quan sát, báo động (Camera quan sát, chuông báo động)... tạo điều kiện cho tội phạm trộm cắp tài sản.

Để góp phần phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bảo vệ an toàn tài sản của người dân và phòng, chống cháy, nổ Công an huyện Đức Huệ thông báo một số nội dung ngăn chặn trộm cắp, cướp giật tài sản; công tác phòng, chống cháy nổ; bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi vui chơi Giỗ tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 âm lịch), Lễ 30/4, 1/5 như sau:

1. Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân thực hiện các biện pháp tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản như: Không để tài sản có giá trị nhiều, không đi bỏ nhà lâu ngày để đi du lịch, không nhờ người trông giữ nhà, khi ra khỏi nhà phải khóa cửa cẩn thận; khi đi làm đồng, khi đến nơi công cộng, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải để xe nơi có người trong coi, có khóa hay gắn thiết bị chống trộm; khi về nhà (nơi ở) cần đưa xe vào bên trong nhà, khóa xe cẩn thận.

2. Chủ động phòng ngừa sự cố dẫn đến cháy, nổ như tắt các thiết bị điện, khóa van bình gas và đóng van bếp; lắp đặt hệ thống tự động ngắt, trước khi ra khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, tắt thiết bị điện không cần thiết, không đốt vàng mã nơi thờ cúng, nơi có chứa chất dễ cháy dẫn đến cháy lan, không dự trữ chất dễ cháy, xăng dầu, khí đốt trong nhà, không đốt đồng, đốt cũi, cỏ dại, dẫn đến cháy lan, gây thiệt hại lớn về người và tài sản; mỗi hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tự trang bị bình chữa cháy phù hợp để xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

3. Các chủ nhà cho thuê, phòng trọ, khách sạn, các hộ kinh doanh vàng bạc, các cơ quan, doanh nghiệp lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự tại những nơi tập trung số lượng lớn tài sản, nhất là khu vực để xe (của khách và nhân viên); các cá nhân, hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp cần hạn chế hoặc không nên chia sẽ thông tin cá nhân, nhất là những chuyến du lịch dài ngày trên mạng xã hội.

4. Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân khi đi trên đường không dừng, đậu xe nơi trời tối, nơi vắng người qua lại, nếu có việc phải đi đến những khu vực này thì đi 02 người và cảnh giác khi có đối tượng bám theo; không sử dụng điện thoại, trường hợp cần thiết thì đậu xe vào sát lề đường hướng ra mặt đường quan sát xung quanh khi điện thoại; nếu có đeo nữ trang cần che kín, không để lộ trang sức ra ngoài, túi xách nên để vào cốp xe; khi rút tiền ở ngân hàng, hoặc điểm ATM vào ban đêm nên có người đi cùng.

5. Lực lượng bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nêu cao tinh thần cảnh giác, tự quản lý tốt tài sản, kịp thời phối hợp với cơ quan Công an về các tình hình có liên quan đến an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị.

6. Mọi người dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, người tham gia giao thông tuyệt đối không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông "đã uống rượu, bia thì không lái xe", vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của mọi người và mọi nhà, hãy chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ.

Khi phát hiện các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản; các vụ cháy, nổ; vi phạm trật tự an toàn giao thông kịp thời thông báo cho Công an xã, thị trấn gần nhất hoặc Công an huyện Đức Huệ qua số điện thoại 02723.854.222 để phối hợp xử lý./.

BBT 


Lượt người xem:   27
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang