Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 523229
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 08/04/2023, 09:00
CĐCS trường Mầm non Sao Mai thực hiện mô hình "Phiên chợ Công đoàn" chào mừng Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023 -2028
08/04/2023 | Tiến Anh
Thực hiện theo lời phát động của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Đức Huệ về việc mỗi công đoàn cơ sở (CĐCS) xây dựng mô hình và công trình công đoàn chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2023-2028, CĐCS Trường Mầm Non Sao Mai (xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) đã phối hợp cùng với Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên của trường tổ chức thực hiện mô hình "Phiên chợ Công đoàn".

7-4-2023 CDCS Truong MN Sao Mai thuc hien mo hinh Phien Cho Cong doan (1).JPG 

Phiên chợ Công đoàn được thực hiện tại trường mầm non Sao Mai

Chị Trần Thị Liễu – Chủ tịch CĐCS Trường mầm non Sao Mai thông tin: "Thực hiện theo lời phát động của LĐLĐ huyện Đức Huệ, dựa vào tình hình thực tế của đơn vị, CĐCS Trường Mầm non Sao Mai đã tổ chức mô hình "Phiên chợ Công đoàn" nhằm gây quỹ hỗ trợ cho công đoàn viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đa phần hàng hóa của phiên chợ này do các công đoàn viên trồng ở nhà cũng như các thực phẩm có sẵn tại địa phương được đem đến để bán và bán với giá cả phải chăng, phù hợp nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Sau khi bán được các loại hàng hóa tiền lời sẽ hỗ trợ cho công đoàn trường để gây quỹ cho công đoàn viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi đã tổ chức được 3 phiên chợ, cụ thể vào ngày 17/3, 24/3 và 3/4/2023".

Trường Mầm non Sao Mai có 3 điểm trường tại ấp 2, ấp 4 và ấp 5 với tổng số học sinh là 409em, trong đó điểm trường ở ấp 2 có số lượng học sinh đông nhất là 200 em học sinh.

 7-4-2023 CDCS Truong MN Sao Mai thuc hien mo hinh Phien Cho Cong doan (2).JPG

Phụ huynh và học sinh tham gia hoạt động tại phiên chợ.

Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ tại phiên chợ lần thứ ba được tổ chức ở điểm trường ấp 2 vào ngày 3/4/2023 dù gặp bất lợi về thời tiết khi phiên chợ vừa mới mở ra thì mưa ập đến nhưng vì mô hình rất thiết thực nên vẫn thu hút đông đảo cán bộ công đoàn, đoàn viên, phụ huynh và học sinh tham gia hoạt động.  

"Phiên chợ Công đoàn" được tổ chức trong sân trường. Các gian hàng được trưng bày gồm: rau củ quả, các món ăn vặt, đồ uống, đồ chơi trẻ em... Khi đến rước trẻ, hầu hết phụ huynh không hối hả ra về, vẫn dành thời gian dạo một vòng chợ để tham quan và chọn mua một vài món cho gia đình.

Sau khi rước cháu ngoại từ lớp ra, bà Thái Thị Rẫy ở ấp 2 đã đi vài gian hàng và chọn mua vài bón rau trong gia đình, bà nói: "Tôi ghé đây kiếm mua đồ để sáng mai tôi khỏi đi chợ sớm. Tôi thấy rau, củ quả, trái cây ở đây cũng tươi ngon như ngoài chợ, giá cũng rẻ. Phiên chợ đã tạo không khí sôi nổi làm khơi dậy niềm vui cho giáo viên và phụ huynh".

7-4-2023 CDCS Truong MN Sao Mai thuc hien mo hinh Phien Cho Cong doan (3).JPG

Bán tại gian hàng đồ uống chị Trần Thị Khánh Nhi – công đoàn viên CĐCS trường vui vẻ cho biết: Trong phiên chợ này em đóng vai trò là một người bán hàng. Qua vai trò này em thấy cũng giúp ích cho giáo viên rèn luyện thêm cách giao tiếp với phụ huynh. Ngoài tạo liên kết giữa giáo viên với phụ huynh và học sinh, sau đó cũng góp phần giúp đỡ cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo. Em thấy hoạt động cần được duy trì trong thời gian tới".

 "Phiên chợ Công đoàn" được Công đoàn trường thực hiện bắt đầu từ ngày 17/3/2023, sau đó cách 01 tuần công đoàn trường Sao Mai thực hiện phiên chợ 1 lần và luân phiên tại các điểm trường. Nguồn kinh phí tổ chức mô hình phiên chợ được thực hiện từ nguồn kinh phí hoạt động chung của công đoàn trường và từ nguồn xã hội hóa.

 7-4-2023 CDCS Truong MN Sao Mai thuc hien mo hinh Phien Cho Cong doan (5).JPG

 Cô Bùi Kim Thoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai trao tiền hỗ trợ cho Công đoàn viên của trường có hoàn cảnh khó khăn.

Điều đặc biệt ở "Phiên chợ Công đoàn" là sau khi mỗi phiên chợ kết thúc, Công đoàn trường còn hỗ trợ tiền cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, và học sinh có hoàn cảnh nghèo vượt khó đến trường từ tiền lãi thu được qua các phiên chợ. Qua 3 đợt thực hiện, phiên chợ thu hút 120 công đoàn viên và 450 lượt phụ huynh, học sinh tham gia hoạt động. Đồng thời, CĐCS Trường Sao Mai đã vận động mạnh thường quân ủng hộ tiền gây quỹ gần 16 triệu đồng, trong đó đã chi hỗ trợ cho 08 công đoàn viên và 38 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống với số tiền 11 triệu 500 ngàn đồng, qua đó động viên công đoàn viên và học sinh an tâm thực hiện tốt trong công tác giảng dạy và học tập.

 7-4-2023 CDCS Truong MN Sao Mai thuc hien mo hinh Phien Cho Cong doan (6).JPG

Công đoàn viên và học sinh khó khăn của Trường mầm non Sao Mai nhận tiền hỗ trợ từ Phiên chợ Công đoàn.

Chị Trần Thị Liễu – Chủ tịch CĐCS Trường mầm non Sao Mai thông tin thêm: "Qua thực tế thực hiện, mô hình "Phiên chợ công đoàn" đã mang lại hiệu quả. Với ý nghĩa của mô hình "Phiên chợ Công đoàn", Công đoàn CĐCS trường Mầm non Sao Mai sẽ tiếp tục duy trì tổ chức 2 tuần 1 lần trong thời gian tới nhằm giúp cho phụ huynh và học sinh lựa chọn được những sản phẩm sạch và có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn thực phẩm".

Mô hình 'Phiên chợ Công đoàn" đã tạo ra không khí vui tươi, sôi nổi không chỉ thiết thực chào mừng Đại hội công đoàn huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 - 2028 mà có có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm chăm lo tốt của tổ chức công đoàn đối với vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với hiệu quả của mô hình đem lại, mô hình cần được duy trì và nhân rộng ra trong toàn huyện trong thời gian tới.

Kim Tiến – Hoàng Anh

 

 


Lượt người xem:   197
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang