Đức Huệ chúc thọ người cao tuổi
Thứ 6, Ngày 02/02/2018, 14:00 | HUỲNH TIẾN
Sáng ngày 29/1/2018, huyện Đức Huệ tổ Lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ cao niên trên địa bàn 11 xã, thị trấn.

Tại buổi Lễ các đồng chí trong Đoàn chúc thọ của huyện đã trực tiếp trao thiệp mừng thọ cho 72 người cao tuổi, trong đó có: 15 cụ 95 tuổi, 44 cụ 90 tuổi, 5 cụ 100 tuổi và 8 cụ trên 100 tuổi, đồng thời tổ chức chúc thọ tại gia đình đối với các cụ từ 100 tuổi trở lên. phần quà trao tặng cho các cụ 90, 95 tuổi là giấy mừng thọ và 400.000 đồng tiền mặt. Các cụ từ 100 tuổi trở lên nhận thiếp mừng thọ của chủ tịch nước, 500.000 đồng tiền mặt cùng 5m vải lụa.

3.DOAN CHUC THO ME VNAH TRAN THI TINH.jpg

​Ảnh: Đoàn đến chúc thọ mẹ VNAH Trần Thị Tính, sinh năm 1918, ấp 3-Mỹ Thạnh Đông

Trong những năm qua, công tác chăm sóc cho người cao tuổi của huyện luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được  quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, duy trì hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho hội viên; tổ chức nhiều hoạt động thể dục - thể thao, giao lưu văn hóa - văn nghệ...

Được biết năm nay, toàn huyện Đức Huệ có 787 cụ cao niên được chúc thọ nhân dịp chào xuân mới Mậu Tuất 2018.

HUỲNH TIẾN